เว็บบอร์ดไฟฟ้า

พูดคุยอัพเดดข้อมูลเรื่อง การใช้งานไฟฟ้า คำนวนค่าไฟเครื่องใช้ไฟฟ้า
วันเวลาปัจจุบัน พุธ 12 ธ.ค. 2018 5:24 am

» วัสดุประเภทโลหะ ต้นกำเนิดงานช่างและงานอุตสาหกรรม

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]
ตอบกระทู้
ชื่อผู้ใช้:
หัวข้อ:
Message body:
กรุณากรอกข้อความของคุณที่นี้,ต้องประกอบด้วยตัวอักษรไม่เกิน 20000 ตัว 

รูปแสดงอารมณ์
:) ;) :D ;D >:( :( :o 8) ??? ::) :P :-[ :-X :-\ :-* :'( >:D ^-^ O0
ขนาดตัวอักษร:
สีตัวอักษร
ตัวเลือก:
BBCode เปิด
[img] เปิด
[flash] ปิด
[url] เปิด
[Smile icon] เปิด
ไม่ใช้ BBCode ในข้อความนี้
ไม่ใช้รูปแสดงอารมณ์ในข้อความนี้
ไม่ต้องแปลง URL ให้เป็นลิงค์
ยืนยันคำถาม
ภาคไหนในประเทศไทยติดกับพม่า:
คำถามนี้ เพื่อป้องกันการส่งแบบอัตโนมัติจากสแปมบอท
   

กระทู้แนะนำ - วัสดุประเภทโลหะ ต้นกำเนิดงานช่างและงานอุตสาหกรรม
เจ้าของ ข้อความ
  หัวข้อกระทู้:  วัสดุประเภทโลหะ ต้นกำเนิดงานช่างและงานอุตสาหกรรม  ตอบกลับพร้อมอ้างอิง
รูปภาพ

วัสดุประเภทโลหะ เป็นวัสดุหลักที่นำมาใช้ประโยชน์ด้านอุตสาหกรรมและในครัวเรือน ไม่ว่าจะทั้งทางตรงหรือทางอ้อม โลหะเป็นวัสดุที่ได้จากการถลุงสินแร่ต่าง ๆ เพื่อใช้กันอย่างแพร่หลายในงานอุตสาหกรรม ได้แก่ เหล็ก อลูมิเนียม ( อลูมิเนียมแผ่น , ท่ออลูมิเนียม , อลูมิเนียมฉาก ) ทองแดง( ทองแดงแผ่น , ทองแดงเส้น , ทองแดงม้วน ) ทองเหลือง( ทองเหลืองแผ่น , เส้นทองเหลือง ) ทองคำ เงิน ดีบุก สังกะสี เป็นต้น ซึ่งการงานแฝงอยู่ในการใช้ชีวิตประจำวันของเราในทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของ เครื่องใช้ครัวเรือน ยานพาหนะ สิ่งพิมพ์ สิ่งทอ งานอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์บรรจุอาหาร ฯลฯ

รูปภาพ

วัสดุโลหะประเภทเหล็ก : โลหะพื้นฐานที่มีส่วนประกอบของเหล็ก นิยมใช้กันมากในวงการอุตสาหกรรม ที่พบเห็นกันบ่อยๆ เช่น เหล็กเหนียว เหล็กหล่อ เหล็กกล้า ฯลฯ เพราะเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงสูงมาก สามารถนำไปปรับเปลี่ยนรูปทรงเพื่อการใช้งานที่หลากหลายขึ้น เช่น กรรมวีธีการหล่อ การอัดรีดขึ้นรูป และการกลึง
วัสดุโลหะประเภทไม่ใช่เหล็ก : โลหะที่เป็นโลหะบริสุทธิ์ มีทั้งโลหะหนักและโลหะเบา ได้แก่ สังกะสี ดีบุก อลูมิเนียม ทองคำ ทองแดง ฯลฯ นิยมนำไปใช้ในงานอุตสาหกรรมที่เหมาะสมเท่านั้น เพราะบางชนิดมีราคาสูงมาก การใช้งานที่เราเห็นปัจจุบัน เช่น การนำทองแดงแผ่นไปประยุกต์ใช้กับงานนำไฟฟ้า , อลูมิเนียมนำไปใช้กับงานที่ต้องการน้ำหนักเบา เป็นต้น

การพิจารณาเลือกวัสดุในที่จะนำมาใช้ในองค์การธุรกิจอุตสาหกรรมที่มีความต้องการจะผลิตสินค้าขึ้นมาใหม่ หรือปรับปรุงสินค้า ผลิตภัณฑ์เดิมให้ดีขึ้น ทั้งนี้เหล็กโลหะ จัดเป็นวัสดุงานช่างพื้นฐานที่สำคัญ หัวใจหลักของงานอุตสาหกรรมมากมาย โดยการใช้งานทั้งทางตรงและทางอ้อม การเลือกนำไปใช้งานจึงต้องใส่ใจในคุณภาพ รายละเอียด สำหรับศูนย์รวมวัสดุก่อสร้าง อุปกรณ์งานช่างโละหะ อุปกรณ์งานอลูมิเนียม ชนิดต่างๆ ที่ใช้ในอาคาร,โรงงานอุตสาหกรรมและอสังหาริมทรัพย์ แข็งแรงและได้มาตรฐาน จากบริษัทที่นำเข้าโดยตรง นอกจากนี้ยังเป็นตัวแทนจำหน่ายหลัก พร้อมให้คำปรึกษาอย่างมืออาชีพ และเปิดรับตัวแทนจำหน่าย สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://goo.gl/l7ZrRK
โพสต์ โพสต์แล้ว: เสาร์ 05 พ.ย. 2016 7:10 am

» วัสดุประเภทโลหะ ต้นกำเนิดงานช่างและงานอุตสาหกรรม

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]


ไปที่:  
cron
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Thai language by Mindphp.com & phpBBThailand.com
[ Time : 0.152s | 16 Queries | GZIP : On ]