เว็บบอร์ดไฟฟ้า

พูดคุยอัพเดดข้อมูลเรื่อง การใช้งานไฟฟ้า คำนวนค่าไฟเครื่องใช้ไฟฟ้า
วันเวลาปัจจุบัน พฤหัสฯ. 25 ก.พ. 2021 10:27 am

» ไอเดียแต่งห้องลูกหลากสไตล์ เสริมจินตนาการ สร้างพื้นที่แห่งความสุข

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]
ตอบกระทู้
ชื่อผู้ใช้:
หัวข้อ:
Message body:
กรุณากรอกข้อความของคุณที่นี้,ต้องประกอบด้วยตัวอักษรไม่เกิน 20000 ตัว 

รูปแสดงอารมณ์
:) ;) :D ;D >:( :( :o 8) ??? ::) :P :-[ :-X :-\ :-* :'( >:D ^-^ O0
ขนาดตัวอักษร:
สีตัวอักษร
ตัวเลือก:
BBCode เปิด
[img] เปิด
[flash] ปิด
[url] เปิด
[Smile icon] เปิด
ไม่ใช้ BBCode ในข้อความนี้
ไม่ใช้รูปแสดงอารมณ์ในข้อความนี้
ไม่ต้องแปลง URL ให้เป็นลิงค์
ยืนยันคำถาม
ด้ามขวานของประเทศไทย หมายถึงภาคใด:
คำถามนี้ เพื่อป้องกันการส่งแบบอัตโนมัติจากสแปมบอท
   

กระทู้แนะนำ - ไอเดียแต่งห้องลูกหลากสไตล์ เสริมจินตนาการ สร้างพื้นที่แห่งความสุข
เจ้าของ ข้อความ
  หัวข้อกระทู้:  ไอเดียแต่งห้องลูกหลากสไตล์ เสริมจินตนาการ สร้างพื้นที่แห่งความสุข  ตอบกลับพร้อมอ้างอิง
อย่างที่คุณพ่อคุณแม่ทราบกันดีว่า การตกแต่งห้องนอน ด้วยโทนสีต่าง ๆ มีผลต่อพัฒนาการของเด็ก ทั้งช่วยในการกระตุ้นระบบประสาทด้านการมองเห็น และจินตนาการอันล้ำเลิศ ฉะนั้นการเลือกใช้ สีแต่งห้องนอน ลูกจึงเป็นสิ่งสำคัญ อยากให้ลองเข้ามาดูไอเดียแต่งห้องลูกหลากแบบ สีสันสดใสน่ารัก ๆ เพื่อช่วยสร้างอารมณ์และความคิด เติมความสุขในการอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวด้วยค่ะ
1. แต่งห้องลูกสไตล์โมเดิร์นสีเหลืองตัดสีขาว เติมดอกไม้สีชมพูสวยหวาน
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
คุณพ่อคุณแม่ที่อยากได้ไอเดียแต่งห้องลูกแบบโมเดิร์น สามารถให้ลูกอยู่ตั้งแต่เด็กจนถึงวัยรุ่น เหมาะทั้งกับลูกสาวหรือลูกชาย ที่แต่งด้วยสีเหลืองซึ่งเป็นสีแห่งความสุข ความสดใสร่าเริง กระตุ้นความแอ็คทีฟ แต่ก็อาจจะดูเยอะไปถ้าใช้สีเดียวทั้งห้อง pgslot จึงควรเบรกด้วยสีขาวเป็นสีพื้นฐานที่นำเอามาใช้ประกอบกับสีอื่น ๆ เพื่อทำให้สีเหล่านั้นดูสงบลง และเพิ่มความสดชื่นและความอ่อนช้อยด้วยภาพดอกไม้สีชมพูตรงหัวเตียง และมีการเพิ่มลูกเล่นด้วยลายจุดหลากสีตรงประตูตู้เสื้อผ้า ส่วนเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งก็เลือกเป็นแนวโมเดิร์น ทั้งเตียงนอนบิวท์อินทรงสี่เหลี่ยมสีขาว เข้ากันดีกับชั้นวางของข้างเตียงสีขาว พร้อมโต๊ะทำการบ้านกระจกใสกับเก้าอี้สีชมพูโปร่งแสง และเพิ่มชั้นวางของสีเหลืองเพื่อให้รับกับผนังสีเหลือง พื้นก็เลือกเป็นกระเบื้องลายไม้สีอ่อนสุดคลาสสิก ปูพรมสีชมพูอมม่วงเพื่อเพิ่มความสดใสให้กับห้องโดยรวม
2. แต่งห้องลูกสาวธีมสีชมพูลายขวางฟรุ้งฟริ้งแต่ไม่เลี่ยน
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
สีชมพูเปรียบเสมือนสีประจำตัวของเด็กผู้หญิงไปแล้ว แต่การปาดสีชมพูไปทั่วห้องก็ดูออกจะฟรุ้งฟริ้งไปหน่อย ห้องนอนลูกสาว ด้วยการทาสีผนังด้วยสีชมพูลายขวางตัดกับสีขาว ซึ่งสีชมพูจะช่วยทำให้เด็กรู้สึกผ่อนคลาย รู้สึกอบอุ่นใจ อยู่แล้วปลอดภัย และการทาสีลายขวางยังช่วยทำให้ห้องนอนลูกน้อยดูกว้างและโปร่งขึ้นด้วย ส่วนเตียงนอนเป็นสีขาว เข้ากันดีกับกรอบรูปสีขาวติดผนังด้านข้าง และเพิ่มเบาะนั่งสีชมพูบริเวณปลายเตียง ทั้งนี้ยังเพิ่มมุมส่วนตัวสำหรับให้ลูก ๆ นั่งอ่านหนังสือด้วยการวางบีนแบ็ก และมีชั้นวางหนังสือหรือชั้นเก็บของอยู่ด้านข้าง พื้นห้องเป็นพื้นไม้สีน้ำตาลเคลือบเงา ตัดด้วยพรมสีชมพูลายจุด เพิ่มโต๊ะเครื่องแป้งสีดำเบรกความฟรุ้งฟริ้งของสีชมพู ช่วยให้เด็กควบคุมตนเองได้ดีขึ้น และรู้สึกเป็นอิสระ
3. แต่งห้องลูกชายสีฟ้าท้องฟ้ากับมุมนั่งเล่นยกสูงสุดเก๋
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
พอลูกรักเริ่มโตเป็นวัยรุ่น ห้องนอนในวัยเด็กอาจไม่ตอบโจทย์ของพวกเขาอีกต่อไป จึงเนรมิต ห้องนอนวัยรุ่น สีฟ้าจำลองจากห้วงอวกาศ โทนสีฟ้าจะกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์และอิสระ ช่วยทำให้จิตใจสงบและผ่อนคลายขึ้นด้วย แซมกับสีขาวเพิ่มความสว่าง พื้นห้องเป็นพื้นปูนขัดมัน เบรกความแข็งกระด้างด้วยเตียงนอนไม้อัด และปูด้วยชุดเครื่องนอนสีฟ้าลายสก็อต เพิ่มมุมนั่งเล่นและมุมทำการบ้านต่างระดับให้ห้องดูเก๋มากขึ้นด้วย
4. แต่งห้องลูกชายลายจุดเทา-ขาวพร้อมมุมปีนป่ายออกกำลังกาย
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
แม้ว่าสีเทาจะเป็นสีที่เชื่อมโยงกับการมีไหวพริบปัญญา การนอบน้อม และการมีวุฒิภาวะ แต่การทาห้องลูกชายสีเทาก็ดูอึมครึมไม่ค่อยมีชีวิตชีวาเท่าไร จึงเพิ่มความเก๋ด้วยการเติมจุดขาว และแซมด้วยภาพก้อนเมฆสีฟ้าเพิ่มความอบอุ่นให้ห้องน่าอยู่มากขึ้น ตัดกับผ้าปูที่นอนลายจุดสีน้ำเงิน-ขาว ซึ่งสีน้ำเงินเป็นสีที่กระตุ้นความเฉลียวฉลาด ตรรกะเหตุผล ช่วยสร้างบรรยากาศแห่งความมีเหตุผล
โพสต์ โพสต์แล้ว: ศุกร์ 13 พ.ย. 2020 6:17 pm

» ไอเดียแต่งห้องลูกหลากสไตล์ เสริมจินตนาการ สร้างพื้นที่แห่งความสุข

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]


ไปที่:  
cron
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Thai language by Mindphp.com & phpBBThailand.com
[ Time : 0.161s | 14 Queries | GZIP : On ]