เว็บบอร์ดไฟฟ้า

พูดคุยอัพเดดข้อมูลเรื่อง การใช้งานไฟฟ้า คำนวนค่าไฟเครื่องใช้ไฟฟ้า
วันเวลาปัจจุบัน อาทิตย์ 24 ก.พ. 2019 5:19 am

» Smart TV ห่วย เพราะเรื่องสำคัญที่เรามักมองข้าม?

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 
เจ้าของ ข้อความ
โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ 16 ก.ค. 2014 12:26 pm 
ออฟไลน์
Newbie
Newbie

ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 15 ม.ค. 2014 6:05 pm
โพสต์: 9
ปัจจุบัน Smart TV ได้มีการพัฒนาอย่างรวดเร็วเพื่อก้าวตามเทคโนโลยี ที่ทันสมัย ยิ่งสามารถรองรับความสะดวกสบาย ทางโลกเน็ตเวิร์คได้มากเท่าไหร่ ผู้ใช้ก็จะยิ่งชอบ และเลือกซื้อ รุ่นที่สามารถตามเทคโนโลยีต่างๆได้อยู่เสมอ แต่จะรู้ไหมว่า Smart TV นั้นมาพร้อมกับภัยและความเสี่ยงมากมายที่คุณจะได้รับโดยไม่ทันระวังตัว

Smart TV ที่มาพร้อมความสามารถทั้งการเชื่อมต่อและการแชร์ไฟล์ต่างๆผ่าน WiFi นั้น ล้วนมีความเสี่ยงของข้อมูลตามมาทั้งสิ้น เช่น การบันทึกภาพเองผ่าน Smart TV โดยที่เราไม่ได้เป็นผู้กดบันทึก หรือการขโมยข้อมูลสำคัญผ่านไวรัสที่แฝงตัวมากับการดาวน์โหลดต่างๆผ่านเว็บไซต์ ดังนั้นการเชื่อมต่อหรือการแชร์ ส่งไฟล์ต่างๆเป็นข้อดีของ Smart TV แต่ข้อที่ทำให้ Smart TV ไม่ดี ก็คือความเสี่ยงของการดาวน์โหลดสิ่งต่างๆผ่านเว็บไซต์ นั่้นเอง

ใช้งานอย่างไรให้ปลอดภัย Smart TV จะมีคุณภาพ หมดปัญหา Smart TV ห่วย เพราะมีความเสี่ยงถูกขโมยข้อมูลสูง ด้วยการปิดการทำงานของฟีเจอร์ที่เกี่ยวข้องกับระบบ Network หรือการแชร์ผ่าน Network เช่น AllShare ทุกครั้งหลังจากการใช้งานและ ควรปิดการทำงาน Function ที่เป็น Wireless เมื่อไม่ได้ใช้งาน เพื่อลดความเสี่ยงจากการถูกคุกคามจากผู้ไม่ประสงค์ดีผ่าน Wireless ควรจำกัดและควบคุมการกระจายสัญญาณ Wi-Fi ให้ครอบคลุมเฉพาะบริเวณที่อนุญาต เปิดใช้งานระบบรักษาความปลอดภัยหรือการเข้ารหัสของ Wi-Fi ควรมีการจัดเก็บ Log การใช้งานจากอุปกรณ์ Wi-Fi ที่เปิดใช้งานทั้งหมด

ด้วยการป้องกันเพียงเท่านี้ คงช่วยลดข้อกล่าวหาของ Smart TV ไม่ดี ที่พาข้อมูลสำคัญของคุณสู่โลกภายนอกโดยการแชร์ไฟล์ต่างๆผ่านเว็บไซต์ไปได้ อย่างไรก็ตามในโลกไอที ถือเป็นปัญหาที่สร้างความกังวลใจต่อผู้ใช้งานในเรื่องของข้อมูลอันมีค่า หรือความเป็นส่วนตัว การเตรียมพร้อมป้องกันไว้ก่อน จึงดีกว่าการแก้ไขที่หลัง


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
แสดงโพสจาก:  เรียงตาม  
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 

» Smart TV ห่วย เพราะเรื่องสำคัญที่เรามักมองข้าม?

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 4 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
cron
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Thai language by Mindphp.com & phpBBThailand.com
[ Time : 0.131s | 17 Queries | GZIP : On ]