เว็บบอร์ดไฟฟ้า

พูดคุยอัพเดดข้อมูลเรื่อง การใช้งานไฟฟ้า คำนวนค่าไฟเครื่องใช้ไฟฟ้า
วันเวลาปัจจุบัน ศุกร์ 24 พ.ค. 2019 9:06 am

» วิธีการดูแลรักษาปากกาให้คงทนถาวร

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 
เจ้าของ ข้อความ
โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ 12 ก.ย. 2016 4:14 pm 
ออฟไลน์
Newbie
Newbie

ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 12 ก.ย. 2016 4:10 pm
โพสต์: 1
ปากกา คืออุปกรณ์สำหรับใช้เขียนเพื่อสร้างงาน สร้างข้อความ และใช้เพื่อการสื่อสารตัวอักษรให้เกิดความเข้าใจอย่างชัดเจน คงไม่มีใครอย่างให้ปากกา แท่งโปรดเกิดเขียนติดๆดับๆหรือ,uลายเส้นที่ไม่ชัดเจน วันนี้เราจึงมีวิธีดูแลรักษาปากกา ให้คงทนถาวรมาฝากกัน
1.อย่าให้ปากกาอยู่ใกล้กับความร้อง ปากกา และความร้อนเป็นของที่ไม่ถูกกันเสียเลย ไม่ใช่ภายนอกของปากกาที่จะมีปัญหาแต่ภายในของปากกาอย่างไส้หลอดหมึกต่างหากที่จะเกิดปัญหาจากความร้อน ความร้อนจะทำให้ตัวหมึกละลายและไม่จับตัวเรียงตัวกันอย่างที่ควรจะเป็น จนทำให้ปากกาไม่สามารถควบคุมการไหลของน้ำหมึกได้อย่างแม่นยำ อาจจะทำให้หมึกติดๆดับๆหรือไม่สามารถใช้งานได้อย่างปกติอีกเลย
2.ไม่ควรใช้ปากกาด้วยความรุนแรง หัวปากกาของปากกาแต่ละชนิดออกแบบมาเพื่อให้สามารถลำเลียงน้ำหมึกให้ออกมาตรงกับความต้องการของผู้ใช้ แต่หากคุณนำเอาปลายปากกาไปใช้ผิดประเภทอย่างเช่น ใช้เจาะกระดาษ ใช้ขูดกับโต๊ะ หรือแกะสลับลวดลายต่างๆแทนที่จะใช้เขียนอย่างถูกต้อง แต่นอนว่าบริเวณปลายปากกาที่มีความบอบบางแบบนั้นจะเกิดการสึกหลอจนไม่สามารถใช้งานได้อีก สังเกตุได้ว่าหากเรานำปลายปากกาลูกลื่นมากระแทกแรงๆกับพื้น ตัวลูกลื่นจะหลุดหายเข้าไปและไม่สามารถใช้ปากกาแท่งนั้นได้อีกเลย
3.เก็บปลายปากกาด้วยปอกหรือปุ่มกอดทุกครั้ง ปากกาแต่ละด้ามจะมีปอกหรือปุ่มเพื่อใช้สำหรับการเปิด-ปิด ปลายปากกาแตกต่างกันออกไป แต่สิ่งที่เหมือนกันคือประโยชน์ของสิ่งเหล่านั้นคือช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการกระแทกกับตัวปลายปากกาฉะนั้นหลังจากใช้งานเสร็จแล้วควรทำการปิดด้วยปอกปากกาหรือกดปุ่มเพื่อให้ปลายปากกาเข้าไปอยู่ด้านในอย่างปลอดภัย
4.ไม่ควรใส่กระเป๋ากางเกง หากคุณเป็นคนที่ชอบเก็บปากกาหรือเหน็บปากกาไว้ที่กางเกงควรเลิกโดยเด็ดขาด เพราะคุณจะทำให้เกิดความเสียหายกับปากกาขณะนั่งหรือนอนลงได้ ยิ่งไปกว่านั้นมีพ่อบ้านหลายคนที่ลืมเอาปากกาออกจากกางเกงก่อนนำซักผ้าเพราะหากน้ำเข้าไปสู่ไส้หมึกของปากกาจะทำให้ไม่สามรถใช้งานได้อีก ฉะนั้นควรเหน็บปากกาไว้ที่กระเป๋าเสื้อจะดีที่สุด
การดูแลและรักษาปากกานั้นงม่ใช้เรื่องยากแต่อย่างใด ความเป็นจริงแล้วการดูแลและรักษาปากกาให้มีสภาพดีคงทนนั้นคือการใช้อย่างถูกวิธี ถูกที่ ถูกโอกาสเสียมากกว่า หากคุณเลือกใช้ปากกาแต่ละประเภทไม่ถูกต้องสิ่งที่คุณจะได้นั่นคือ ปากกาจะเสื่อมสาพอย่างรวดเร็ว ดีไม่ดีคุณอาจจะใช้ปากกาแท่งนั้นเพียงครั้งเดียวและต้องหาซื้อปากกาแท่งใหม่อยู่เสมอ


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
แสดงโพสจาก:  เรียงตาม  
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 

» วิธีการดูแลรักษาปากกาให้คงทนถาวร

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
cron
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Thai language by Mindphp.com & phpBBThailand.com
[ Time : 0.089s | 12 Queries | GZIP : On ]