เว็บบอร์ดไฟฟ้า

พูดคุยอัพเดดข้อมูลเรื่อง การใช้งานไฟฟ้า คำนวนค่าไฟเครื่องใช้ไฟฟ้า
วันเวลาปัจจุบัน เสาร์ 08 ส.ค. 2020 5:18 pm

» จาะเหตุผลที่แท้จริง “ทำไมเจนวายชอบปลูกต้นไม้?”

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 
เจ้าของ ข้อความ
โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ 06 ก.ค. 2020 4:16 pm 
ออฟไลน์
Newbie
Newbie

ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 23 มี.ค. 2020 4:49 pm
โพสต์: 16
กระแสนิยมเรื่องการปลูกต้นไม้ของคนเจนวายดูเหมือนจะไม่ได้มาแบบฉาบฉวยอย่างที่คิด เมื่อเทรนด์การปลูกต้นไม้ในที่พักอาศัยกลายเป็นสิ่งที่หนุ่มสาวรุ่นใหม่ให้ความสนใจอย่างมาก จนเกิดเป็นคำถามตามมาว่าการปลูกต้นไม้มีนัยสำคัญอื่นใดหรือไม่ เหตุใดจึงกลายเป็นงานอดิเรกที่คนในวัย 26-40 ปี ให้ความสนใจเป็นพิเศษ

อย่างบ้านเรา เทรนด์ปลูกต้นไม้ของหนุ่มสาววัยทำงานก็คึกคักไม่แพ้กัน ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลพวงจากการที่นางเอกชื่อดัง “ญาญ่า” อุรัสยา เสปอร์บันต์ โพสต์รูปต้นไม้ที่ปลูกยามว่าง ลงในอินสตาแกรมส่วนตัวที่มีคนติดตามมากกว่า 9.8 ล้านคน จนทำให้มีคนหันมาปลูกต้นไม้ตามกันมากมายAdvertisementReplay Ad
“ต้นไม้” เปรียบเสมือนตัวแทนความเป็นผู้ใหญ่

แม้เจนวายเป็นช่วงวัยที่ทำงานมีรายได้ สามารถเลี้ยงตัวเองได้แล้ว แต่เป็นที่ทราบกันดีว่าคนวัยนี้มักแต่งงานหรือมีลูกกันช้าลง และไม่ค่อยซื้อบ้านเป็นของตนเอง ซึ่งส่วนใหญ่มักมีปัจจัยด้วยเรื่องเงินเป็นสำคัญ

การปลูกต้นไม้จึงเป็นทางออกที่ทำให้คนเจนวายรู้สึกว่าตนเองได้เป็นผู้ใหญ่หรือเติบโตขึ้น จากการที่ได้รับผิดชอบหรือดูแลอะไรสักอย่าง นอกเหนือจากการหาเลี้ยงตนเอง เพราะต้นไม้สามารถซื้อหามาครอบครองหรือเป็นเจ้าของได้ง่ายกว่า

โดยผลสำรวจความเห็นจากสื่อดังอย่าง New York Times ระบุว่าเรื่องการเงินเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้คนไม่นิยมมีลูก เนื่องด้วยค่าครองชีพที่สูงกว่าในอดีตมาก ในยุคนี้เราจึงเห็นว่าคนรุ่นใหม่ไม่นิยมมีลูกหรือมีน้อยลงกว่าแต่ก่อนมาก

เมื่อไม่มีลูก การปลูกต้นไม้แบบ Houseplant หรือปลูกต้นไม้กระถางในบ้านจึงเป็นการเยียวยาความรู้สึกที่ขาดหายไปจากการมีครอบครัวได้ และกลายมาเป็น “New Pet” หรือสัตว์เลี้ยงใหม่ของคนเจนวาย

โดยพวกเขามองว่าการปลูกต้นไม้ไม่เป็นภาระเท่ากับการมีสัตว์เลี้ยงจริง ๆ แม้ว่าจะไม่อยู่บ้านหลายวัน ก็ไม่ต้องเป็นกังวลว่าจะตายหรือไม่ เพราะเป็นสิ่งมีชีวิตที่ต้องการการดูแลเอาใจใส่น้อยกว่าสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ PG SLOT

ด้วยเหตุนี้ การปลูกต้นไม้จึงตอบโจทย์คนทำงานรุ่นใหม่ที่นอกจากจะได้เติมเต็มความสุขให้กับตนเองแล้ว ก็ยังช่วยเติมเต็มความเป็นบ้านให้สมบูรณ์มากขึ้นด้วย


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
แสดงโพสจาก:  เรียงตาม  
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 

» จาะเหตุผลที่แท้จริง “ทำไมเจนวายชอบปลูกต้นไม้?”

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 9 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
cron
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Thai language by Mindphp.com & phpBBThailand.com
[ Time : 0.103s | 16 Queries | GZIP : On ]