เว็บบอร์ดไฟฟ้า

พูดคุยอัพเดดข้อมูลเรื่อง การใช้งานไฟฟ้า คำนวนค่าไฟเครื่องใช้ไฟฟ้า
วันเวลาปัจจุบัน อังคาร 22 ต.ค. 2019 11:41 am

» ตะลอนทัวร์เมืองเวียงจันทน์กับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทางประวัติศาสตร์

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 
เจ้าของ ข้อความ
โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร 11 มิ.ย. 2019 5:55 pm 
ออฟไลน์
Newbie
Newbie

ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 06 มิ.ย. 2019 3:19 pm
โพสต์: 4
หากพูดถึงประเทศเพื่อนบ้านอย่าง “สปป.ลาว” เชื่อได้เลยว่าหลายคนคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ด้วยวัฒนธรรมและอาหารพื้นเมืองที่เป็นเอกลักษณ์ รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์กับธรรมชาติอันสมบูรณ์ตามเมืองต่างๆ ซึ่งวันนี้เราจะพาคุณไปซอกแซกกันในเมืองหลวงของ “สปป.ลาว” อย่างเวียงจันทน์กับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของอีกฟากแม่น้ำโขง มาดูกันเลยว่ามีจุดไหนกันบ้าง

รูปภาพ

ประตูชัย หรือ ประตูไซ
ประตูชัยหรือประตูไซที่ชาวลาวเรียกกันนั้น เป็นจุดแลนด์มาร์คชื่อดังของเมืองเวียงจันทน์ ที่เป็นอนุสรณ์สถานระลึกถึงความกล้าหาญของพี่น้องชาวลาวในการสละชีวิตต่อสู้ เพื่อกอบกู้เอกราชในช่วงสงครามก่อนการปฏิวัติพรรคคอมมิวนิสต์ ซึ่งสถาปัตยกรรมทั้งภายในและภายนอกได้รับอิทธิพลมาจากประตูชัยในกรุงปารีสประเทศฝรั่งเศส แต่ก็ยังมีกลิ่นอายในสไตล์ลาวพื้นเมืองผสมลงไปอย่างลงตัว โดยรอบๆ ประตูชัยหรือประตูไซรายล้อมไปด้วยดอกไม้นานาชาติและน้ำพุที่พร้อมโชว์แสง สี เสียงในยามค่ำคืนอย่างสวยงาม ถือได้ว่าเป็นจุดสำคัญของเมืองเวียงจันทน์ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวต้องมาเยือน

รูปภาพ

วัดสีสะเกด
จากประตูชัยที่เป็นจุดแลนด์มารค์แวะเข้ามาเยี่ยมชมวัดเก่าแก่ที่แอบซ่อนความขลังของตัวโบสถ์หลังคาไม้ที่ถูกแกะสลักอย่างสวยงาม พร้อมพระพุทธรูปหลากหลายปางที่ถูกจัดเรียงรอบนอกมากกว่า 6,000 องค์ แม้กระทั่งตามช่องกำแพง หากมองดีๆ แล้วที่นี่เหมือนเป็นพิพิธภัณฑ์ย่อยๆ ที่รวบรวมพระพุทธรูปให้ได้ศึกษา หากถึงเวียงจันทน์ต้องมาสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ให้ได้

รูปภาพ

วัดศรีเมือง
อีกหนึ่งวัดอันเก่าแก่ในเมืองเวียงจันทน์ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและเป็นวัดที่ตั้งของเสาหลักเมือง อีกทั้งยังบอกเล่าเรื่องราวผ่านกำแพงและเพดานด้านในของวัดอย่างสวยงาม ที่สำคัญเชื่อกันว่าหากใครที่เข้ามากราบไหว้ขอพรกับพระพุทธรูปที่ประดิษฐานอยู่ที่วัดแห่งนี้มักจะสมหวังดั่งที่ขอเอาไว้ ซึ่งเรื่องเหล่านี้เป็นคำบอกเล่าจากปากชาวลาว

รูปภาพ

พระธาตุหลวง
พระธาตุหลวงเวียงจันทน์ หรืออีกชื่อที่เรียกกัน พระเจดีย์โลกะจุฬามณี ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญทางศาสนาทั่วประเทศลาว ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่มาถึงเวียงจันทน์แห่งนี้ต้องเข้ามากราบไหว้ขอพรเป็นสิริมงคล พร้อมชื่นชมกับความสวยงามของพระธาตุหลวงบริเวณรอบๆ อีกทั้งพระธาตุหลวงยังถูกสร้างขึ้นมาพร้อมกับการก่อตั้งเมืองเวียงจันทน์

รูปภาพ

หอพระแก้ว
หอพระแก้วตั้งอยู่ไม่ห่างจากใจกลางเมืองเวียงจันทน์แถมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกหนึ่งที่ ที่เคยเป็นวัดประดิษฐานพระแก้วมรกต ซึ่งในปัจจุบันได้มาประดิษฐานอยู่ที่วัดพระศรีรัตนศาสดารามใจกลางเมืองกรุงเทพฯ นั่นเอง ที่สำคัญยังเคยเป็นวัดหลวงประจำราชวงศ์ของลาวในอดีตอีกด้วย

สำหรับใครที่มีวันหยุดเพียงแค่ 2 - 3 วัน และกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจแบบสบายๆ ละก็เวียงจันทน์ สสป.ลาว เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ไม่ควรพลาดเพราะยังมีสิ่งที่น่าตื่นตา ตื่นใจ และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ กับวิถีชีวิตชาวลาวริมฝั่งโขงที่คุณไม่เคยเห็น ที่สำคัญจะต้องไม่พลาดไปทั้ง 5 สถานที่ที่เราแนะนำด้วยแหละ


รายงานในข้อความ
ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
ตอบกลับพร้อมอ้างอิง  
แสดงโพสจาก:  เรียงตาม  
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 

» ตะลอนทัวร์เมืองเวียงจันทน์กับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทางประวัติศาสตร์

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 6 ท่าน


ท่าน สามารถ โพสกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
cron
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Thai language by Mindphp.com & phpBBThailand.com
[ Time : 0.119s | 12 Queries | GZIP : On ]