เว็บบอร์ดไฟฟ้า

พูดคุยอัพเดดข้อมูลเรื่อง การใช้งานไฟฟ้า คำนวนค่าไฟเครื่องใช้ไฟฟ้า
วันเวลาปัจจุบัน อาทิตย์ 16 มิ.ย. 2019 4:48 am

» เทคนิค สร้างบ้านราคาประหยัด ง่ายนิดเดียว

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 
เจ้าของ ข้อความ
โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. 25 ม.ค. 2018 7:40 am 
รูปภาพ

ความคิดที่จะสร้างบ้าน ปลูกบ้านสักหลัง แน่นอนว่าจำเป็นที่จะต้องมีเงินเก็บสักก้อน เพื่อนำมาสร้างบ้าน ให้เป็นวิมานในฝันของตนเองให้สำเร็จ ด้วยเศรษฐกิจแบบนี้ คงจะต้องใช้งบประมาณพอสมควรเลยค่ะ หากต้องการสร้างบ้าน หลายคนพยายามหาวิธีที่จะประหยัดงบ ด้วยการลดสเปคแบบบ้านให้มีขนาดเล็งลง หรือจากบ้านสองชั้น ก็กลายมาเป็นชั้นเดียว หรือแม้กระทั่งวิธีปรับวัสดุต่าง ๆ เพื่อไม่ต้องแบกภาระค่าวัสดุก่อสร้างที่มหาศาล บางคนลดแม้กระทั่งคุณภาพที่ใช้สร้างบ้าน ซึ่งนั่นไม่ใช่สิ่งที่สมควรเลยค่ะ เพราะอย่าลืมนะคะว่า บ้านเราต้องใช้อาศัยเป็นประจำทุกวัน ใช้เป็นที่คุ้มภัยต่าง ๆ

แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ แน่นอนว่าเรามี เทคนิคในการสร้างบ้านในฝันโดยไม่ต้องลดสเปคให้ยุ่งยาก กับ เทคนิคสร้างบ้านราคาประหยัด ง่ายนิดเดียว


เปลี่ยนวิธีการออกแบบ และสร้างบ้าน

สำหรับวิธีนี้เป็นการเก็บรายละเอียดในการสร้างบ้าน สำหรับความต้องการที่จะสร้างบ้านราคาประหยัด อาจจะต้องปรับเปลี่ยนในเรื่องวิธีสร้าง วิธีออกแบบบ้าน จากที่ต้องใช้ความประณีตของช่าง ซึ่งความประณีตนั้น จะต้องเสียค่าแรง และค่าวัสดุก่อสร้างค่อนข้างเยอะ เช่นการเดินสายไฟ ปกติหากต้องการความเป็นระเบียบเรียบร้อยสวยงาม มักจะเลือกวิธีการเดินสายไฟในท่อเหล็ก แล้วทาสีทับอีกชั้นหนึ่งเพื่อไม่ให้เห็นสายไฟ เราสามารถเปลี่ยนเป็นการเดินสายไฟลอย และใช้วิธีการเก็บสายไฟให้เรียบร้อยแทน ก็สามารถประหยัดงบประมาณได้พอสมควรเลยค่ะ

สร้างบ้านให้เหมาะสมกับพื้นที่

สำหรับผู้ที่มีที่ดินเป็นของตัวเอง อยากได้แบบบ้านหลังใหญ่แบบเต็มเนื้อที่ ขอแนะนำว่าให้ยกเลิกความคิดนั้นไปเสียก่อน หากคุณต้องการสร้างบ้านราคาประหยัด เราอาจเลือกพื้นที่ในการสร้างบ้าน 2 ใน 4 ของพื้นที่ ส่วนเนื้อที่ที่เหลือเราสามารถนำพื้นที่นั้นไปใช้ประโยชน์ในส่วนต่าง ๆ ได้ เช่น นำไปปลูกผักสวนครัว หรือทำสวนเล็ก ๆ ไว้พักผ่อน การสร้างบ้านแบบเต็มพื้นที่นั้นนอกจากจะไม่เหมาะสมในเรื่องงบประมาณแล้ว ยังทำให้การถ่ายเทอากาศของบ้านไม่ดีอีกด้วยค่ะ

วางแปลนบ้านตามความเหมาะสม

เมื่อเราต้องการสร้างบ้านราคาประหยัด สำคัญสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การวางผังแปลนบ้าน เนื่องจากการวางแปลนบ้านที่ดีนั้นสามารถลดการสร้างสิ่งที่ไม่จำเป็นอย่างการต่อเติมได้ การวาดแปลนบ้านหรือการวางแผนผังบ้าน ไม่ว่าจะบ้านสไตล์ไหน ก็ควรคำนึงถึงการใช้งาน และความจำเป็นเป็นหลัก

สเปควัสดุที่จำเป็น

เมื่อเราต้องการสร้างบ้านสักหลัง ทุกคนมักจะคาดหวังให้บ้านของเราออกมาดีที่สุด การเลือกวัสดุเกรดพรีเมี่ยมมาใช้ในการสร้างบ้าน แน่นอนว่างบประมาณบานปลายอย่างแน่นอน หากเราต้องการสร้างบ้านราคาประหยัด การเลือกใช้วัสดุก็ควรเลือกใช้ในเกรดที่ลดลงมาเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย แต่ต้องดูในเรื่องคุณภาพด้วยนะคะ ไม่ใช่ว่าถูกเอาหมด แบบนั้นบ้านของเราจะมีปัญหาตามมาในภายหลังได้ค่ะ

หัวใจของการสร้างบ้านคือ แสง และลม

การสร้างบ้านนั้นเราจะต้องคำนึงถึงทิศทาง ให้บ้านเย็น สามารถถ่ายเทอากาศได้ดี โปร่ง ไม่มืดทึบ ตามแบบฉบับบ้านสไตล์โมเดิร์น นั้นไม่จำเป็นต้องลงทุนเลือกวัสดุที่ช่วยทำให้บ้านเย็น แต่หลักการสร้างบ้านราคาประหยัด เพียงแค่รู้จักทิศทางลม ทิศทางแสงแดด ว่าควรหันทางไหน ปกติแล้วนิยมหันไปทางทิศเหนือ และใต้เป็นหลัก ทิศนี้จะไม่ได้รับแสงแดดโดยตรงนั่นเอง

เลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติ

วิธีนี้เป็นวิธีที่ใกล้ตัวของเราที่สุดค่ะ เพราะเราสามารถทำได้กับการสร้างบ้านราคาประหยัด โดยการเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติที่อยู่รอบตัวเรามาดัดแปลง ไม่ว่าจะเป็นไม้ไผ่ ฝากข้าว หรือวัสดุอื่น ๆ ที่นอกจากราคาไม่แพงแล้ว เมื่อเรานำมาตกแต่งดี ๆ ก็ช่วยให้บ้านดูสวย โดดเด่น ได้อีกด้วยนะ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจาก บริษัทรับออกแบบบ้าน

ในส่วนนี้การปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ ก็สามารถช่วยสร้างบ้านราคาประหยัดได้เช่นกันค่ะ สำหรับผู้เชี่ยวชาญทางด้านการออกแบบบ้าน สร้างบ้าน สามารถให้คำแนะนำเรื่องการออกแบบบ้าน หรือการเลือกใช้วัสดุ ที่สามารถทดแทนกันได้ แต่มีราคาที่เอื้ออำนวยต่องบประมาณ วิธีนี้ก็เป็นอีกวิธีที่ดีเช่นกันค่ะ นอกจากจะมีคนช่วยควบคุมในเรื่องงบประมาณไม่ให้บานปลายแล้ว ยังช่วยให้มั่นใจในเรื่องคุณภาพของบ้านด้วยค่ะ

ทีนี้ก็หมดปัญหาปวดหัวกับการสร้างบ้านราคาประหยัด หรือมานั่งคำนวณพิจารณาในเรื่องงบประมาณ เพียงรู้จักวิธีเลือกของ หรือตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออก ก็สามารถเนรมิตบ้านในฝันในราคาประหยัดได้แล้วค่ะ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบบ้าน สร้างบ้าน ได้ที่ http://www.householder.co.th/

หรือดูแปลนบ้านสวยๆ สามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ค่ะที่ https://www.facebook.com/HouseHolder.co.th/?ref=br_rs


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on พฤหัสฯ. 25 ม.ค. 2018 7:40 am.


รายงานในข้อความ
ข้างบน
  
ตอบกลับพร้อมอ้างอิง  
แสดงโพสจาก:  เรียงตาม  
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 

» เทคนิค สร้างบ้านราคาประหยัด ง่ายนิดเดียว

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 6 ท่าน


ท่าน สามารถ โพสกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
cron
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Thai language by Mindphp.com & phpBBThailand.com
[ Time : 0.096s | 12 Queries | GZIP : On ]