เว็บบอร์ดไฟฟ้า

พูดคุยอัพเดดข้อมูลเรื่อง การใช้งานไฟฟ้า คำนวนค่าไฟเครื่องใช้ไฟฟ้า
วันเวลาปัจจุบัน จันทร์ 24 ม.ค. 2022 9:09 am

» มาตรฐานที่เครื่องกรองน้ำควรมี ต้องสามารถขจัดสารพิษให้โทษชนิดใดบ้าง

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 
เจ้าของ ข้อความ
โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ 04 ส.ค. 2021 1:49 pm 
การดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายนั้นจะให้ประโยชน์อย่างมหาศาล เนื่องจากคนเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบในร่างกายถึงร้อยละ 70 โดยน้ำจะช่วยเรื่องการปรับสมดุลของร่างกาย บำรุงการไหลเวียนเลือดที่นำไปเลี้ยงหัวใจ ช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญ ผิวสวยเต่งตึงอีกด้วย แต่จะแน่ใจได้อย่างไรว่าน้ำที่เลือกดื่มเข้าไปมีความสะอาดอย่างบริสุทธิ์จริง ๆ ตรงกันข้ามอาจจะก่อให้เกิดโทษ ซึ่งมาจากสารพิษปนเปื้อนในน้ำ โดยเฉพาะน้ำที่ไม่รู้แหล่งที่มาแน่นอน ดังนั้นวิธีที่จะสามารถทำให้ได้น้ำสะอาดบริสุทธิ์ซึ่งเป็นวิธีที่สะดวกที่สุดคือ การเลือกใช้เครื่องกรองน้ำที่สามารถขจัดสารพิษได้ ทุกกครั้งที่ดื่มน้ำจะได้มั่นใจว่าปลอดภัยจากสิ่งปนเปื้อนและสารพิษที่มองไม่เห็น


มาตรฐานที่เครื่องกรองน้ำควรมี ต้องสามารถขจัดสารพิษให้โทษชนิดใดบ้าง เป็นสิ่งที่ผู้บริโภคต้องรู้ก่อนเลือกใช้เครื่องกรองน้ำดื่ม

อีโคไลเป็นเชื้อแบคทีเรียประเภทหนึ่งที่มักพบได้ในลำไส้ของคนเรานั่นเอง ถ้ามีจำนวนหนึ่งก็ไม่ส่งผลที่เป็นอันตราย แต่ถ้าหากได้มาเพิ่มจากการเจือปนมากับน้ำดื่มแล้วสะสมในร่างกายมากจนเกินไปย่อมก่อให้เกิดอันตรายอย่างแน่นอน สังเกตจากอาการปวดท้อง ท้องอืด ท้องเสียและอาการคลื่นไส้อาเจียน อ่อนเพลีย เบื่ออาหาร การใช้เครื่องกรองน้ำที่สามารถฆ่าเชื้อโรคและกำจัดสารพิษได้อย่างมีประสิทธิภาพสามารถช่วยกำจัดแบคทีเรียในน้ำดื่มได้อย่างปลอดภัย

โคลิฟอร์มเป็นจำพวกแบคทีเรีย ที่มักพบในสภาพแวดล้อมที่เกี่ยวข้องน้ำ หากพบเจือปนในน้ำดื่มมากเกินไปแสดงว่าน้ำดื่มไม่สะอาดและไม่ถูกสุขลักษณะ ถ้าไม่ผ่านการกรองที่มีประสิทธิภาพจากเครื่องกรองน้ำดื่มจะไม่สามารถฆ่าเชื้อโคลิฟอร์มได้ เนื่องจากแบคทีเรียเหล่านี้สามารถมีชีวิตอยู่ในน้ำได้ค่อนข้างนาน

โลหะหนัก คือสารพิษจำพวกที่มีน้ำหนักมากกว่าน้ำ บางชนิดมีประโยชน์ต่อร่างกายแต่บางชนิดก็อาจมีโทษและเป็นสารพิษ อาทิ สารปรอทซึ่งเป็นสารที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายอย่างมาก อาทิ ส่งผลกระทบต่อความจำและระบบประสาทผิดปรกติ และอาจจะเกิดอาการปวดท้อง ท้องเสีย เป็นต้น

มาตรฐานที่เครื่องกรองน้ำควรมีในการกำจัดสารพิษซึ่งอาจจะปนเปื้อนมากับน้ำ ถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งและจะต้องมีการทำงานแบบมีประสิทธิภาพ เพื่อให้การดื่มน้ำในทุก ๆ ครั้งสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับคุณประโยชน์อย่างแท้จริง เพราะการได้รับน้ำอย่างเพียงพอกับความต้องการของร่างกายในแต่ละวันนั้นสำคัญอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการดูดซึมสารอาหารอื่น ระบบการไหลเวียนของเลือดในร่างกาย และระบบทางเดินอาหารล้วนแล้วแต่ต้องใช้น้ำทั้งสิ้น สร้างความมั่นใจได้อย่างเต็มร้อยกับการเลือกดื่มน้ำสะอาด ด้วยเครื่องกรองน้ำดื่มที่สามารถขจัดสารพิษที่เป็นโทษต่อร่างกายสักเครื่องก็เพียงพอ

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.camarciothai.com/article/47?fbclid=IwAR1ZKer9XZ21oaozIn03jvzbREAgonhn4sIYMu5a6_0J2MGDzBj046v-s1A


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on พุธ 04 ส.ค. 2021 1:49 pm.


รายงานในข้อความ
ข้างบน
  
ตอบกลับพร้อมอ้างอิง  
แสดงโพสจาก:  เรียงตาม  
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 

» มาตรฐานที่เครื่องกรองน้ำควรมี ต้องสามารถขจัดสารพิษให้โทษชนิดใดบ้าง

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 10 ท่าน


ท่าน สามารถ โพสกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
cron
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Thai language by Mindphp.com & phpBBThailand.com
[ Time : 0.145s | 13 Queries | GZIP : On ]