เว็บบอร์ดไฟฟ้า

พูดคุยอัพเดดข้อมูลเรื่อง การใช้งานไฟฟ้า คำนวนค่าไฟเครื่องใช้ไฟฟ้า
วันเวลาปัจจุบัน เสาร์ 08 ส.ค. 2020 5:37 pm

» ตรวจสภาพบ้านให้ดี ก่อนซื้อ รังวัดที่ดินให้ถูกต้อง ก่อนโอน

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 
เจ้าของ ข้อความ
โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ 14 ม.ค. 2011 11:14 am 
?ตรวจเช็คสภาพบ้านให้ดี ก่อนซื้อ
รังวัดที่ดินให้ถูกต้อง ก่อนโอน
จะได้ไม่เสียใจไปตลอดชีวิต?


ดิฉันได้ซื้อที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง (บ้านพร้อมที่ดิน)จากหมู่บ้านในโครงการย่านอ่อนนุช-พระราม 9-สุววณภูมิ ของบริษัทมหาชนแห่งหนึ่ง และอยากให้เรื่องราวถูกเอารัดเอาเปรียบที่ดิฉันได้ประสบมาเป็นอุทาหรณ์แก่ท่านอื่นๆ ที่มีความประสงค์จะซื้อบ้านหรือที่ดินจะได้ตรวจสอบให้รอบคอบเสียก่อน

1. จำนวนที่ดินไม่ครบตามสัญญา
2. สร้างบ้านไม่ได้มาตรฐาน


1. จำนวนที่ดินไม่ครบตามสัญญา
ดิฉันได้ซื้อที่ดินโดยในสัญญาระบุไว้ว่าหากซื้อที่ดินผืนนี้จะต้องซื้อพร้อมบ้านด้วย ซึ่งดิฉันก็ตกลงตามเงื่อนไขของบริษัทฯ และเซ็นสัญญาซื้อบ้าน ต่อมาดิฉันได้มีการว่าจ้างผู้รับเหมาออกแบบเพื่อก่อสร้างสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ ที่นอกเหนือจากตัวบ้านที่บริษัท มหาชนนั้นก่อสร้าง และทำรั้วบ้านแนวติดคลอง จึงได้ทราบว่าจำนวนที่ดินไม่ครบตามสัญญาที่ทำไว้ ดิฉันจึงได้ให้เจ้าหน้าที่กรมที่ดินมาทำการรังวัดพื้นที่อีกครั้งหนึ่งเพื่อความมั่นใจ และสรุปผลว่าที่ดินขาดหายไปจำนวน 14 ตารางวา

ดิฉันจึงได้ทำหนังสือฉบับแรกแจ้งบริษัทมหาชนนั้นว่าได้รับพื้นที่ไม่ครบถ้วนตามสัญญาซื้อ แต่ไม่ได้รับการตอบกลับจากบริษัทฯ แต่อย่างไร ดิฉันจึงได้ทำหนังสืออีกสองฉบับเพื่อติดตามความคืบหน้า จนถึงปัจจุบันนี้ บริษัทมหาชนนั้น ก็ยังเพิกเฉยและมิได้ดำเนินการใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งดิฉันกำลังดำเนินการทางกฎหมายอยู่

2. สร้างบ้านไม่ได้มาตรฐาน
ในสัญญาที่ได้ทำการตกลงซื้อขายที่ดินตั้งแต่แรก คือ ดิฉันต้องซื้อที่ดินพร้อมบ้านที่ก่อสร้างโดยบริษัทมหาชนนั้น ในขณะที่บริษัทฯ ก่อสร้างนั้น วิศวกรที่ดิฉันได้ให้เข้ามาดูแลในส่วนก่อสร้างอื่นๆ ที่นอกเหนือจากสัญญาที่ทำไว้กับบริษัทฯ ได้มีน้ำใจช่วยเหลือคำนวณค่าความปลอดภัย (Safty Factor) ของตัวบ้านและฐานราก ผลปรากฏว่าบริษัทฯ ได้ใช้จำนวนเสาเข็มในการรับน้ำหนักของบ้านต่ำกว่ามาตรฐาน ดังนั้น ดิฉันได้ร้องเรียนให้บริษัทมหาชนนั้น เข้ามาตรวจสอบ ซึ่งบริษัทฯ ยืนยันว่าคำนวณค่าความปลอดถูกต้อง ดังนั้น ดิฉันจึงให้บริษัทที่ปรึกษาด้านวิศวกรรมกลางตรวจสอบข้อเท็จจริง ผลที่ได้คือ จำนวนเสาเข็มที่ใช้ไม่เพียงพอที่จะรับน้ำหนักบ้าน และเพื่อแก้ปัญหานี้ บริษัทมหาชนนั้น ได้รับปากจะแก้ไขปัญหาโดยการทำไมโครไพล์ แต่ยังไม่ทันได้แก้ไขปัญหาดังกล่าว ดิฉันก็พบปัญหาอื่นๆ อีก อาทิ เสาโครงสร้างบ้านเอียง การเทคานไม่สมบูรณ์เป็นรูโหว่ ดิฉันจึงได้ร้องเรียนปัญหาเรื่องคานชั้นสองที่เท
ไม่สมบูรณ์เพื่อให้บริษัทฯ ตรวจสอบและแก้ไขเพิ่มเติม

แต่อย่างไรก็ตาม บริษัทมหาชนนั้นไม่ยินยอมแก้ไขปัญหาเรื่องคานตามที่บริษัทที่ปรึกษาแนะนำ หากแต่บริษัทฯ จะไปหาบริษัทที่ปรึกษาใหม่เพื่อ
เข้ามาตรวจสอบเพิ่มเติม ดิฉันก็แต่รอระยะหนึ่ง แต่ก็ไม่เห็นความคืบหน้าของการแก้ไขปัญหาต่างๆ ตามที่ดิฉันได้ร้องเรียนไปกับบริษัทฯ ดิฉันก็ร้อนใจเพราะปัญหาคาราคาซัง บ้านก็ไม่เสร็จ ดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายธนาคารทุกเดือน ดิฉันจึงตัดสินใจไปที่สำนักงานเขตที่หมู่บ้านนั้นตั้งอยู่เพื่อขอพิมพ์เขียวของบ้าน เพราะคิดว่าแบบตามพิมพ์เขียวคงเป็นแบบที่ถูกต้อง และได้รับการอนุมัติจากสำนักงานเขตฯ เรียบร้อยแล้ว เพื่อดูรายละเอียดของโครงสร้างว่าบริษัทฯ ได้สร้างบ้านของดิฉันผิดแบบรึเปล่า เพราะคงทนอยู่ในบ้านรู้สึกว่าไม่ปลอดภัยไม่ได้ ดิฉันตกใจมากเมื่อทราบว่าบ้านที่กำลังสร้างอยู่นั้น ยังไม่ได้มีการขออนุญาต ดิฉันจึงร้องเรียนไปยังบริษัทฯ อีกครั้งหนึ่ง แต่ก็ไม่สามารถตกลงกันได้ ดิฉันจึงได้ทำหนังสือแจ้งไปที่สำนักงานเขตเพื่อสั่งให้บริษัทมหาชนนั้นรื้อถอน แต่บริษัทฯ ก็ไม่ได้ดำเนินการใดๆ เลย

จนกระทั่งดิฉันร้องเรียนเรื่องนี้อีกครั้งกับสำนักงานเขตฯ จนเห็นถึงปัญหา จึงได้อนุญาตให้ดิฉันสามารถรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างได้ และดิฉันก็ดำเนินการทันที หลังจากที่รื้อถอนบ้านที่ไม่ต้องการแล้ว ดิฉันทำหนังสือ 3 ฉบับในเวลาแตกต่างกันแจ้งให้บริษัทฯ ขนย้ายซากที่รื้อถอนเหล่านั้นออกจากพื้นที่ แต่บริษัทฯ ก็เพิกเฉยอีก และกลับแจ้งว่าไม่อนุญาตให้ดิฉันขนย้ายซากเหล่านั้นออกจากพื้นที่เอง มิฉะนั้นจะแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับดิฉันในข้อหาลักทรัพย์ คิดดูซิคะ ถ้าย้ายซากไม่ได้ จะสร้างใหม่ก็ไม่ได้ แล้วเมื่อไหร่ดิฉันจะมีบ้านอยู่เสียที ดิฉันทุกข์ใจมาก เครียดจนนอนไม่หลับเลยค่ะ ดิฉันจึงขอความยุติธรรมและความเมตตาจากศาลให้มีการไต่สวนเพื่อให้ดิฉันสามารถสร้างบ้านใหม่ได้ตามความตั้งใจ

ท้ายนี้ ดิฉันหวังว่าทุกท่านที่อ่านข้อความนี้ คงได้ประโยชน์พอสมควรก่อนตัดสินใจเซ็นสัญญากับบริษัทใดๆ แม้ว่าจะเป็นบริษัทมหาชนและมีชื่อเสียง
ก็ตาม

ดิฉัน... ผู้ที่ไม่ระมัดระวังเพียงพอ


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on ศุกร์ 14 ม.ค. 2011 11:14 am.


รายงานในข้อความ
ข้างบน
  
ตอบกลับพร้อมอ้างอิง  
แสดงโพสจาก:  เรียงตาม  
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 

» ตรวจสภาพบ้านให้ดี ก่อนซื้อ รังวัดที่ดินให้ถูกต้อง ก่อนโอน

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]


กระทู้ที่เกี่ยวข้องกับ กระทู้ - ตรวจสภาพบ้านให้ดี ก่อนซื้อ รังวัดที่ดินให้ถูกต้อง ก่อนโอน
 หัวข้อ   เจ้าของ   ตอบกลับ   แสดง   โพสต์ล่าสุด 
ไม่มี ข้อความใหม่ ที่คุณยังไม่ได้อ่านในหัวข้อนี้ ก่อนซื้อ ก่อนขายคอนโดอย่าลืมเช็คราคาประเมินคอนโด

unyana

1

148

อังคาร 28 ก.ค. 2020 10:43 am

star1688 ดูข้อความล่าสุด

ไม่มี ข้อความใหม่ ที่คุณยังไม่ได้อ่านในหัวข้อนี้ ตรวจบ้าน วิธีการตรวรับบ้าน คอนโด ก่อนโอน เข้าอยู่

บ้านใหม่

0

1308

อาทิตย์ 07 ส.ค. 2011 6:45 pm

บ้านใหม่ ดูข้อความล่าสุด

 


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 6 ท่าน


ท่าน สามารถ โพสกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
cron
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Thai language by Mindphp.com & phpBBThailand.com
[ Time : 0.103s | 14 Queries | GZIP : On ]