เว็บบอร์ดไฟฟ้า

พูดคุยอัพเดดข้อมูลเรื่อง การใช้งานไฟฟ้า คำนวนค่าไฟเครื่องใช้ไฟฟ้า
วันเวลาปัจจุบัน ศุกร์ 22 ก.พ. 2019 8:34 pm

» แนะนำไอเดียตกแต่งภายในบ้านสไตล์โมเดิร์นอย่างไรให้ทันสมัย

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 
เจ้าของ ข้อความ
โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ 23 ต.ค. 2017 6:47 pm 
ปัจจุบันการ สร้างบ้าน สไตล์โมเดิร์นเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยรูปแบบที่ดูทันสมัย มีความเรียบง่ายแต่ดูเก๋ เน้นการใช้งาน ที่หลายๆคนคงฝันอยากจะสร้างบ้านสไตล์นี้อยู่ไม่มากก็น้อย ส่วนการตกแต่งภายในบ้านก็สำคัญไม่แพ้กันเพราะการตกแต่งบ้านสามารถบ่งบอกความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้านได้ดีเลยทีเดียว วันนี้เรามีไอเดียการตกแต่ง บ้านสไตล์โมเดิร์น เพื่อเพิ่มความโมเดิร์น (Modern Style) มาฝากเพื่อนๆ ที่หลงใหลการแต่งบ้านกันด้วย

รูปภาพ

การเลือกโทนสีของห้อง
สำหรับการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นนั้น อาจเลือกใช้เป็นโทนสีพื้น หรือที่เห็นกันส่วนใหญ่จะเป็นโทนสี ขาว ดำ เทา แต่หากลองเล่นสีสลับโทนเข้มและอ่อน เช่นสีน้ำตาล กับสีครีม หรือสีขาวกับสีดำ ก็ดูสวยไม่เบา

หากมีการเลือกใช้เป็นวอลเปเปอร์ การติดควรเลือกติดเพียงผนังด้านใดด้านหนึ่งหรือเป็นไฮไลท์ เพิ่มช่วยเพื่อความโดดเด่นและไม่ทำให้ภายในห้องดูลายตาจนเกินไปการเลือกลวดลาย แนะนำให้เลือกใช้ลวดลายที่สื่อถึงความโมเดิร์น อาทิ ลายเส้น ลายทาง ลายรูปทรงพีระมิด เป็นต้น

รูปภาพ

การเลือกเฟอร์นิเจอร์
ไม่ว่าจะเป็นชุดโซฟา โต๊ะ เก้าอี้ หรือของกระจุกกระจิก ควรเลือกให้อารมณ์ ไปในทางเดียวกับโทนสีของภายในห้องอาจจะมีการไล่ระดับเฉดสีให้อยู่ในเฉดเดียวกันหรือคล้ายกันไม่ควรเลือกดีไซน์ที่แปลกตาจนเกินไป จนทำให้ไม่เข้ากับสไตล์โมเดิร์น หรือหากชอบดีไซน์แบบเรียบๆ ก็สามารถนำมาตกแต่งได้เช่นกัน

ในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์นั้น ควรวัดขนาดพื้นที่ ที่จะวางเฟอร์นิเจอร์ ว่ามีขนาดเท่าไหร่ และนำขนาดที่วัดได้นั้น ไปใช้ในการเลือกซื้อขนาดเฟอร์นิเจอร์ เพื่อจะได้ขนาดเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่เล็ก หรือ ใหญ่จนเกินพื้นที่ ที่กำหนดไว้ค่ะ

รูปภาพ

การจัดแสงไฟเพิ่มความเป็นโมเดิร์น
แสงไฟถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย การจัดแสงไฟเพิ่มความเป็นโมเดิร์นอาจจะเพิ่มโคมไฟแขวนเพดาน หรือโคมไฟบริเวณหัวเตียง ก็สามารถทำให้ภายในห้องดูอบอุ่นและมีความเรียบหรูในตัวได้เช่นกัน อาจใช้หลอดไฟแบบที่หรี่แสงไฟได้ในตัวก็ถือว่าเยี่ยมเลย


รูปภาพ

การเลือกผ้าม่าน
โทนสีผ้าม่านเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม การเลือกโทนสีของผ้าม่านเป็นโทนสีอ่อน อย่างเช่น สีเทาอ่อน สีครีม ก็จะช่วยทำให้ภายในห้องดูโปร่งและไม่อึดอัด
ระดับความยาวผ้าม่าน การเลือกใช้ผ้าม่านแบบเต็ม ด้วยความยาวตั้งแต่เพดานจรดพื้นหรือห่างจากพื้นในความยาวที่พอเหมาะ จะช่วยเพิ่มความสวยงาม และช่วยป้องกันแสงแดดในการลอดผ่านด้านล่างและด้านข้างได้ดียิ่งขึ้น

และนี่ก็เป็น 4 ข้อหลักๆการในการตกแต่งภายในบ้านที่นำมาฝากกัน ซึ่งเพื่อนๆสามารถนำไปดัดแปลง เพื่อปรับใช้ใน แบบบ้านโมเดิร์น และการตกแต่งห้องต่างๆกันได้เลยค่ะ


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on จันทร์ 23 ต.ค. 2017 6:47 pm.


รายงานในข้อความ
ข้างบน
  
ตอบกลับพร้อมอ้างอิง  
แสดงโพสจาก:  เรียงตาม  
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 

» แนะนำไอเดียตกแต่งภายในบ้านสไตล์โมเดิร์นอย่างไรให้ทันสมัย

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 6 ท่าน


ท่าน สามารถ โพสกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
cron
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Thai language by Mindphp.com & phpBBThailand.com
[ Time : 0.097s | 13 Queries | GZIP : On ]