เว็บบอร์ดไฟฟ้า

พูดคุยอัพเดดข้อมูลเรื่อง การใช้งานไฟฟ้า คำนวนค่าไฟเครื่องใช้ไฟฟ้า
วันเวลาปัจจุบัน ศุกร์ 24 พ.ค. 2019 9:36 am

» มือใหม่หัดกู้ กับขั้นตอนกู้ซื้อบ้าน เคล็ดไม่ลับจากบริษัทรับออกแบบบ้าน

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 
เจ้าของ ข้อความ
โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. 18 ม.ค. 2018 4:09 pm 
[center]รูปภาพ[/center]

บ้านเป็นความใฝ่ฝันของหลายคน สิ่งที่เราต้องนึกถึงคงไม่ใช่แค่รูปแบบบ้านที่อยากได้ สิ่งสำคัญที่สุดของการมีบ้านสักหลัง คือการ กู้เงินซื้อบ้านนั่นเอง วันนี้เราจะพาไปศึกษาถึงขั้นตอนการกู้เงินซื้อบ้าน สำหรับมือใหม่โดยเฉพาะ ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร ต้องทำอะไรบ้าง มีกี่ขั้นตอน โดยเราได้รวบรวมเคล็ดลับจาก บริษัทรับออกแบบบ้านมาให้ทุกคนเลยค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ก็ไปเริ่มกันได้เลยค่ะ

เมื่อเราได้บ้านที่ถูกใจแล้ว ก็มาถึงวิธีการติดต่อ เพื่อทำการกู้เงินซื้อบ้านค่ะ

ขั้นแรก ติดต่อสินเชื่อบ้าน
การกู้เงินกับธนาคารนั้น เริ่มจากการติดต่อกับฝ่ายสินเชื่อบ้าน หรือสินเชื่อเคหะ ของธนาคาร เพื่อแสดงความต้องการ หรือความจำนงกู้ เราต้องนำหลักฐานยื่นประกอบการขอกู้ให้ครบถ้วน หากในวันที่เรายื่นเอกสารนั้นมีหลักฐานไม่ครบ เราต้องนำเอกสารมาให้เพิ่มเติม หรือมายื่นกู้ใหม่ภายหลัง และทำให้การวิเคราะห์อนุมัติล่าช้าออกไปอีก หลังจากยื่นกู้เสร็จแล้ว จะต้องชำระค่าธรรมเนียมในการประเมินราคาหลักประกัน

ขั้นที่ 2 ประเมินราคาบ้าน ที่ดิน
เมื่อยื่นกู้เสร็จเรียบร้อยแล้ว ธนาคารจะส่งเจ้าหน้าที่มาเพื่อสำรวจ และประเมินราคาบ้าน พร้อมที่ดิน ที่จะมาจำนองหรือเป็นหลักประกัน โดยทั่วไปแล้วจะใช้เวลาประมาณ 2 – 7 วัน แล้วแต่ธนาคาร

ขั้นที่ 3 ขั้นตอนการพิจารณาคำขอกู้
ขั้นตอนนี้ทางธนาคาร จะทำการพิจารณาคำขอกู้ โดยวิเคราะห์จากรายได้ ฐานะทางการเงิน หนี้ต่าง ๆ ความสามารถในการผ่อนชำระ และหลักประกัน รวมไปถึงปัจจัยอื่น ๆ โดยจะแจ้งให้เราทราบภายใน 1-3 สัปดาห์

ขั้นที่ 4 ทำสัญญากู้เงิน
ขั้นตอนนี้จะมีได้เมื่อผ่านการพิจารณาเรียบร้อยแล้ว เราจะต้องติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อมาลงนามในสัญญากู้เงิน และสัญญาจำนอง พร้อมนัดวันไปทำนิติกรรมจำนองที่สำนักงานที่ดิน

ขั้นที่ 5 โอนกรรมสิทธิ์
ในวันโอนกรรมสิทธิ์ และจดจำนองที่สำนักงานที่ดิน ผู้กู้ ผู้ขาย และเจ้าหน้าที่ธนาคารจะไปพร้อมกันที่สำนักงานที่ดิน โดยผู้กู้จะต้องเตรียมเงินค่าจดทะเบียนจำนองร้อยละ 1 ของวงเงินกู้ และต้องชำระค่าธรรมเนียมในการโอนกรรมสิทธิ์ตามปกติร้อยละ 2 ของราคาประเมิน

ขั้นตอนสุดท้าย รับเงินกู้
เมื่อผ่านทุกขั้นตอนเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่จะจ่ายเงินกู้ให้เราเป็นแคชเชียร์เช็ค เพื่อให้เราได้จ่ายเงินคงเหลือให้กับเจ้าของโครงการ หรือผู้ขายต่อไป เมื่อได้รับเงินกู้แล้ว เราต้องผ่อนชำระงวดทุกเดือนภายในเวลาที่กำหนดตามสัญญา

นอกจากขอกู้มาเพื่อซื้อบ้านแล้ว เรายังสามารถกู้เพื่อตกแต่ง หรือต่อเติมบ้านได้ด้วยนะคะ โดยการออกแบบบ้าน เราจะต้องจ้างผู้รับเหมา หรือบริษัทรับออกแบบบ้านเพื่อตีราคา แล้วค่อยทำการกู้เงินค่ะ เราสามารถปรึกษากับทางบริษัทออกแบบบ้านได้นะคะ เพื่อความสะดวก และรวดเร็ว ในการกู้ค่ะ

ขั้นตอนการกู้ซื้อบ้านไม่ได้ยากอย่างที่คิดใช่ไหมล่ะคะ หากต้องการปรึกษาเกี่ยวกับบ้าน สามารถเข้ามาพูดคุย กับเราได้ที่ http://www.householder.co.th/
Facebook : https://www.facebook.com/HouseHolder.co.th/?ref=br_rs


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on พฤหัสฯ. 18 ม.ค. 2018 4:09 pm.


รายงานในข้อความ
ข้างบน
  
ตอบกลับพร้อมอ้างอิง  
แสดงโพสจาก:  เรียงตาม  
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 

» มือใหม่หัดกู้ กับขั้นตอนกู้ซื้อบ้าน เคล็ดไม่ลับจากบริษัทรับออกแบบบ้าน

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน


ท่าน สามารถ โพสกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
cron
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Thai language by Mindphp.com & phpBBThailand.com
[ Time : 0.170s | 14 Queries | GZIP : On ]