เว็บบอร์ดไฟฟ้า

พูดคุยอัพเดดข้อมูลเรื่อง การใช้งานไฟฟ้า คำนวนค่าไฟเครื่องใช้ไฟฟ้า
วันเวลาปัจจุบัน พุธ 22 พ.ค. 2019 1:00 pm

» สร้างบ้านเองหรือซื้อบ้านจัดสรรในโครงการ มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 
เจ้าของ ข้อความ
โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ 01 เม.ย. 2018 6:19 am 
รูปภาพ

ความคิดที่จะซื้อบ้านสร้างบ้านสักหลัง แน่นอนว่าจำเป็นที่จะต้องมีเงินเก็บสักก้อน เพื่อนำมาใช้สร้างบ้านให้เป็นบ้านในฝันของตนเอง แต่ด้วยเศรษฐกิจแบบนี้ คงจะต้องใช้งบประมาณพอสมควรเลยค่ะ หากต้องการซื้อหรือสร้างบ้านสักหลังแล้ว หลายคนพยายามหาวิธีที่จะได้จนลืมคำนึงถึงค่าใช้จ่ายที่กำลังจะเกิดขึ้นตามมา วันนี้เรารวบรวมค่าใช้จ่ายในการสร้างบ้านและค่าใช้จ่ายในการซื้อบ้านเดี่ยวทาวน์เฮ้าส์มาฝากกันค่ะ
ค่าใช้จ่ายในการสร้างบ้าน
- ค่าการก่อสร้างบ้าน
จะมีค่าใช้จ่ายตั้งแต่งานโครงสร้าง งานระบบไฟฟ้า งานระบบประปา และก่อนที่เราจะเริ่มก่อสร้าง ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญอย่างบริษัทรับสร้างบ้าน เพื่อช่วยให้คำแนะนำเรื่องการออกแบบบ้าน รวมไปถึงการเลือกใช้วัสดุ เพื่อเราจะได้วางแผนและคำนวนต้นทุนการก่อสร้างที่จำเป็น
- ค่างานตกแต่งภายในและเฟอร์นิเจอร์
การตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หรืองานภายใน ทั้งแบบลอยตัวและแบบบิวท์อิน รวมถึงผ้าม่าน และโคมไฟประดับตกแต่งต่างๆ ซึ่งงบตรงส่วนนี้จะมากน้อยขึ้นอยู่กับวัสดุที่เลือกใช้ ความพอใจและสไตล์ของแต่ละคน
- ค่าสิ่งก่อสร้างรอบบริเวณ
งานก่อสร้างรอบบริเวณที่ทำให้พื้นที่รอบบ้านเติมเต็ม อาทิเช่น รั้วล้อมรอบบ้าน อิฐก่อผนังรั้ว เสาเข็มที่ใช้ในการสร้างรั้ว วัสดุตกแต่งรั้วอื่น ๆ สีที่ใช้ทารั้ว ประตูรั้ว หรือบางคนตกแต่งสวนบริเวณรอบบ้านก็จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเข้ามาค่ะ

ค่าใช้จ่ายในการซื้อบ้านจัดสรรในโครงการ
- ค่าส่วนกลางล่วงหน้า
แม้ว่าจะอาศัยอยู่ในโครงการแต่ก็ต้องมีค่าส่วนกลางเช่นกัน ซึ่งจะเก็บในอัตราต่อตารางวา ตามที่นิติบุคคลโครงการเป็นผู้กำหนด โดยค่าส่วนกลางเป็นค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาและการจัดการสาธารณูปโภคภายในโครงการที่เราอาศัยอยู่ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นค่าไฟฟ้าที่ติดตามถนนหลัก, ค่าพนักงานรักษาความสะอาด, ค่าพนักงานรักษาความปลอดภัย และค่าซ่อมบำรุงต่างๆ
- ค่าประกันมิเตอร์ไฟฟ้า
ในการใช้ไฟฟ้าจะต้องมีการวางเงินประกันการใช้มิเตอร์กับการไฟฟ้านครหลวง ในทางปฏิบัติบางทีโครงการเวลาขายบ้าน/ทาวน์เฮ้าส์/ทาวน์โฮม มักจะออกค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ให้ก่อน แล้วจึงค่อยเรียกเก็บกับผู้ซื้อทีหลัง โดยค่าใช้จ่ายส่วนนี้โดยเฉลี่ยก็จะขึ้นอยู่กับขนาดมิเตอร์ไฟฟ้า และเงื่อนไขของแต่ละโครงการ
- ค่ากองทุนส่วนกลาง
ค่าใช้จ่ายนี้ปกติจะจ่ายล่วงหน้าเพียงครั้งเดียว เพื่อนำมาใช้จ่ายในการซ่อมแซมค่าเสียหาย และคืนสภาพโครงการให้เหมือนเดิมกรณีที่เกิดอุบัติเหตุที่ทำให้เกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินส่วนกลาง
- เงินจอง เงินทำสัญญา
- ค่าอากรแสตมป์
ในการจดทะเบียนโอนบ้าน/ทาวน์เฮ้าส์/ทาวน์โฮม กรมที่ดินจะเก็บค่าอากรแสตมป์ในอัตราร้อยละ 0.5 ของราคาซื้อขาย แต่ต้องไม่ต่ำกว่าราคาประเมิน
หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังจะ สร้างบ้าน ซื้อบ้านเดี่ยวทาวน์เฮ้าส์ นะคะ การจะมีบ้านสักหลัง ไม่ใช่แค่ราคาอย่างเดียวแต่ควรมองถึงค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่กำลังจะตามมาด้วยค่ะ สามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบบ้านและสร้างบ้านได้ที


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on อาทิตย์ 01 เม.ย. 2018 6:19 am.


รายงานในข้อความ
ข้างบน
  
ตอบกลับพร้อมอ้างอิง  
แสดงโพสจาก:  เรียงตาม  
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 

» สร้างบ้านเองหรือซื้อบ้านจัดสรรในโครงการ มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 4 ท่าน


ท่าน สามารถ โพสกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
cron
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Thai language by Mindphp.com & phpBBThailand.com
[ Time : 0.519s | 15 Queries | GZIP : On ]