เว็บบอร์ดไฟฟ้า

พูดคุยอัพเดดข้อมูลเรื่อง การใช้งานไฟฟ้า คำนวนค่าไฟเครื่องใช้ไฟฟ้า
วันเวลาปัจจุบัน จันทร์ 20 พ.ค. 2019 10:36 am

» รีโนเวทบ้าน อย่างชาญฉลาดไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 
เจ้าของ ข้อความ
โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ 16 เม.ย. 2018 6:33 am 
บ้านที่เราใช้ชีวิตอยู่เป็นประจำทุกวัน เมื่อเวลาผ่านไปหลายๆปี ก็อาจทำให้บ้านเริ่มมีสภาพเก่าทรุดโทรมลงไปตามกาลเวลา จนไม่น่าอยู่ อีกทั้งสมาชิกในบ้านที่เพิ่มขึ้น พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านก็แคบลง ปัจจัยเหล่านี้คือสาเหตุเบื้องต้นที่ทำให้อยากจะซื้อบ้านใหม่ แต่ด้วยยุคเศรษฐกิจแบบนี้ทำให้การซื้อบ้านหลังใหม่เป็นเรื่องที่น่าหนักใจอย่างมาก ในเมื่อบ้านหลังเก่าก็ยังสามารถใช้งานได้อยู่ การเลือกวิธีปรับปรุงบ้านใหม่ภายใต้ชายคาเดิมที่เรียกว่า รีโนเวทจึงได้เกิดขึ้น วันนี้เราจะมาแนะนำข้อมูลสำคัญก่อนที่จะเริ่ม[url="http://www.flexthailand.com/about-us/"]รีโนเวทบ้าน[/url]กันค่ะ

[CENTER]รูปภาพ[/CENTER]

1. วัสดุ อุปกรณ์ และเฟอร์นิเจอร์
การเลือกวัสดุ อุปกรณ์ และเฟอร์นิเจอร์ ก่อนที่จะนำมาต่อเดิมผนังและฝ้าเพดานเพิ่ม เราจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลของสิ่งเหล่านี้ให้แน่นอนก่อนที่จะเริ่มซื้อของ ซึ่งหลายๆ คนมักจะเชื่อว่าซื้อวัสดุเองจะช่วยประหยัดกว่าการใช้ผู้รับเหมาซื้อให้ เพราะกลัวว่าผู้รับเหมาจะบวกกำไร หากมองในความเป็นจริง เราได้ผู้รับเหมาที่ดีและมีความรู้ เขาจะรู้แหล่งซื้อวัสดุที่ได้ราคาถูกกว่าในตลาด อีกทั้งสามารถต่อรองกับผู้ขายได้ดีกว่าเราอีกด้วย
2. โครงสร้าง
ก่อนจะรีโนเวทบ้านใหม่ เจ้าของต้องตรวจสอบโครงสร้างอย่างละเอียด เริ่มตั้งแต่ประตู รั้วบ้าน ระดับทางเดิน ที่จอดรถ และตัวบ้านทำจากโครงสร้างอะไร มีการทรุดตัวหรือไม่ จะสังเกตได้จากรอยร้าว ช่องใต้พื้น คราบดินและคราบน้ำต่างๆ เป็นต้น รวมไปถึงหลังคาและวัสดุมุงหลังคาจากภายนอกว่าติดตั้งได้ระดับ ไม่โก่ง ไม่เบี้ยว ไม่รั่ว หากมีรอยแตกหรือรอยชำรุด เราจึงต้องศึกษาหรือเรียกผู้เชียวชาญมาดู เพราะหากซ่อมแซมไม่ได้ แล้วโครงสร้างภายในมีปัญหา บ้านจะไม่สามารถรองรับขนาดห้องนอน, ห้องน้ำ, ห้องครัว และห้องอื่นๆ จากการรีโนเวทใหม่ได้
3. กฎหมาย
ตามหลักของกฎหมายการสร้างบ้าน (พ.ร.บ.) เรียกการต่อเติมนี้ว่า การดัดแปลง ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับการเพิ่ม ลด ขยาย ให้บ้านเปลี่ยนไปจากเดิม ถือว่าเป็นการดัดแปลงทั้งสิ้น ดังนั้นตามการควบคุมและเพื่อไม่ต้องมาแก้ไขในตอนหลัง สิ่งแรกที่ต้องทำคือ ขออนุญาตจากเจ้าพนักงานท้องถิ่น และต้องได้รับอนุญาต โดยมีการยื่นแบบแปลนที่ต้องการเปลี่ยนแปลงให้ทางพนักงานได้รับทราบ พร้อมด้วยชื่อผู้รับเหมา วิศวกร และสถาปนิกอย่างครบถ้วน
4. การออกแบบบ้าน
การปรับปรุงเปลี่ยนแปลงบ้านเราสามารถเลือกออกแบบได้ตามงบประมาณ โดยจ้าง[url="http://www.flexthailand.com/about-us/"]บริษัทรับออกแบบบ้าน[/url]มาช่วยในการออกแบบเพื่อปรับปรุงบ้านจากสภาพเก่าทรุดโทรมและซ่อมแซมเฉพาะส่วนที่เสียหาย ซึ่งเราสามารถที่จะควบคุมงบไม่ให้บานปลายอีกทั้งยังช่วยให้บ้านกลับมาสวยและใช้งานได้นานยิ่งขึ้นด้วยค่ะ
ออกแบบภายใน เราจำเป็นต้องหาสไตล์ที่ชอบก่อนตัดสินใจทำ ซึ่งทุกอย่างจะต้องคำนึงถึงพื้นที่ภายในบ้าน นอกจากจะต้องทำออกมาให้สวยงามแล้ว ยังต้องนึกถึงประโยชน์การใช้งานอีกด้วย เป็นยังไงบ้างค่ะ สำหรับข้อมูลที่เรานำมาแนะนำ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับหลายๆคนที่กำลังคิดจะรีโนเวทบ้านใหม่ให้กลับมาสวย และน่าอยู่มากขึ้นนะคะ


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on จันทร์ 16 เม.ย. 2018 6:33 am.


รายงานในข้อความ
ข้างบน
  
ตอบกลับพร้อมอ้างอิง  
แสดงโพสจาก:  เรียงตาม  
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 

» รีโนเวทบ้าน อย่างชาญฉลาดไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน


ท่าน สามารถ โพสกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
cron
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Thai language by Mindphp.com & phpBBThailand.com
[ Time : 0.095s | 12 Queries | GZIP : On ]