เว็บบอร์ดไฟฟ้า

พูดคุยอัพเดดข้อมูลเรื่อง การใช้งานไฟฟ้า คำนวนค่าไฟเครื่องใช้ไฟฟ้า
วันเวลาปัจจุบัน อาทิตย์ 16 มิ.ย. 2019 4:49 am

» 4 เคล็ดลับสร้างบ้านราคาประหยัดไม่ให้เกินงบประมาณ

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 
เจ้าของ ข้อความ
โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ 22 เม.ย. 2018 1:52 pm 
รูปภาพ

เชื่อว่าการสร้างบ้านสักหลังไม่ใช่เรื่องยากแต่ด้วยยุคเศรษฐกิจแบบนี้ ปัญหาที่เรามักกังวลก็คือค่าใช้จ่ายรวมไปถึงงบประมาณที่ต้องควบคุมให้ได้ เพราะฉะนั้นเจ้าของบ้านจึงต้องมีส่วนในการควบคุมซื้อวัสดุก่อสร้างหรือลงมือตกแต่งเองบ้างจะช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกทาง แต่เคล็ดลับการสร้างบ้านราคาประหยัดไม่ได้มีแค่นี้ค่ะ เรามีวิธีง่ายๆที่จะทำให้คุณสามารถนำมาลดต้นทุนการสร้างบ้านของคุณได้

1.จ้างบริษัทออกแบบบ้าน
การจ้างบริษัทออกแบบบ้าน พร้อมทั้งระบุความต้องการของเราให้เขาทราบ ว่าต้องการบ้านแบบไหน พื้นที่ใช้สอยเท่าไหร่ ใช้วัสดุ-อุปกรณ์แบบไหน พร้อมทั้งบอกงบประมาณที่เราตั้งไว้ให้บริษัทออกแบบให้ หรือให้ทำรายการประมาณราคาบ้านให้ด้วยก็ได้เราจะได้รู้ค่าใช้จ่ายหรืองบประมาณเบื้องต้นในการก่อสร้างบ้านซึ่งถ้าประมาณราคาออกมาแล้วแพงกว่างบที่เราตั้งไว้ก็สามารถปรับแก้ที่แบบบ้านหรือลดสเปควัสดุอุปกรณ์ได้

หรือหากไม่อยากเสียค่าใช้จ่ายในการจ้างบริษัทออกแบบ้านก็สามารถนำแบบบ้านพร้อมรายการประกอบแบบสเปควัสดุอุปกรณ์ของบ้านไปให้ผู้รับเหมารับสร้างบ้านตีราคาว่าต้องการให้สร้างบ้านตามแบบนี้ราคาเท่าไหร่แต่อย่าลืมนะค่ะว่าประวัติของผู้รับเหมาสร้างบ้านที่เราจะจ้างนั้นเป็นอย่างไรน่าเชื่อถือแค่ไหนแล้วก็เปรียบเทียบราคาดูว่าที่ไหนดีที่สุดหรือถูกสุดได้ตามที่เราต้องการแล้วค่อยเลือกมาเซ็นสัญญา

2.หลังคามุงจาก
การใช้หลังคาแบบมุงจากเป็นวิธีช่วยประหยัดงบได้ดีกว่าทำหลังคากระเบื้องอาจใช้กับหลังคาโรงรถหรือทำหลังคาพื้นที่เฉลียงข้างบ้านที่ไม่ต้องซีเรียสกับความสวยงามมากนัก หลังคาแบบนี้ไม่ต้องบำรุงรักษาอะไรมากมายแต่อาจจะต้องเปลี่ยนใหม่เมื่อถึงเวลาของมันเผื่อเอาไว้เป็นตัวเลือกสำหรับคนงบน้อย

3.สเปควัสดุที่จำเป็น
หากเราต้องการสร้างบ้านราคาประหยัดการเลือกใช้วัสดุก็ควรเลือกใช้ในเกรดที่พอดีเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายแต่อย่าลืมดูในเรื่องคุณภาพด้วยนะคะไม่ใช่ว่าถูกเอาหมดแบบนั้นบ้านของเราจะมีปัญหาตามมาในภายหลังได้

4.เฟอร์นิเจอร์จากอิฐ
แทนที่จะซื้อเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวทุกชิ้นลองเปลี่ยนมาทำเฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อินบ้านๆ แต่สวยและคงทนแทนทำไม่ยากโดยก่ออิฐฉาบปูนทำเป็นเคาน์เตอร์สามารถทำได้ทุกห้อง หากไม่แน่ใจในฝีมืออาจจะจ้างช่างโดยเสียแค่ค่าแรงแต่เราเป็นผู้ซื้อวัสดุมาให้ อย่างไรก็ประหยัดกว่ากันเยอะ

เพียงเท่านี้ก็หมดปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายที่เกินงบประมาณแล้วค่ะ สามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบบ้าน สร้างบ้าน ได้ที่ http://www.flexthailand.com/


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on อาทิตย์ 22 เม.ย. 2018 1:52 pm.


รายงานในข้อความ
ข้างบน
  
ตอบกลับพร้อมอ้างอิง  
แสดงโพสจาก:  เรียงตาม  
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 

» 4 เคล็ดลับสร้างบ้านราคาประหยัดไม่ให้เกินงบประมาณ

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Google [Bot] และ บุคคลทั่วไป 6 ท่าน


ท่าน สามารถ โพสกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
cron
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Thai language by Mindphp.com & phpBBThailand.com
[ Time : 0.098s | 14 Queries | GZIP : On ]