เว็บบอร์ดไฟฟ้า

พูดคุยอัพเดดข้อมูลเรื่อง การใช้งานไฟฟ้า คำนวนค่าไฟเครื่องใช้ไฟฟ้า
วันเวลาปัจจุบัน พฤหัสฯ. 23 พ.ค. 2019 1:38 am

» ส่อง 4 วิธีออกแบบบ้านโมเดิร์นยังไงให้พร้อมรับมือในหน้าฝน

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 
เจ้าของ ข้อความ
โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ 25 มิ.ย. 2018 2:18 am 
​​​​​​​[center]รูปภาพ[/center]
บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นที่นิยมมากในยุคปัจจุบัน เพราะดีไซน์ที่ทันสมัย มีความโดดเด่น ให้อารมณ์ที่เรียบแต่หรู หลายคนจึงหันมาทรงใจสร้างบ้านสไตล์นี้กันเยอะมากขึ้น และช่วงหน้าฝนแบบนี้หลายบ้านเจอปัญหาเรื่องหลังคารั่วน้ำฝนซึมอยู่บ่อยๆ วันนี้เราเลยมี 4 วิธีออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นให้พร้อมรับมือในหน้าฝน มาฝากค่ะ

1.หลังคาดี มีชัยไปกว่าครึ่ง
การสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นหลายคนเจอปัญหาหลังคารั่ว ยิ่งวันไหนฝนตกแรงยิ่งแล้วใหญ่ เพราะโดยทั่วไปบ้านโมเดิร์นจะมีหลังคาทรงแบน(flat Slab roof) ที่ติดเรียบไปกับตัวบ้าน แต่ปัญหานี้แก้ได้หากเลือกทำหลังคาให้มีองศาลาดเอียง และเลือกวัสดุใช้มุง ไม่ว่าจะเป็นแผ่นเมทัลชีท หรือกระเบื้องลอนคู่เป็นต้น หรือหากทำเป็นหลังคาคอนกรีตควรผสมสารกันรั่วซึมในเนื้อคอนกรีต และกั้นการรั่วซึมด้วยน้ำยาเคลือบอีกรอบ และเจาะช่องระบายน้ำฝนให้ไหลลงท่อระบาย เพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยลดปัญหาหลังคารั่วได้เยอะเลยค่ะ
2. หลังคายาวช่วยกันฝนสาดได้
โดยทั่วไปบ้านสไตล์โมเดิร์นมักนิยมใช้หลังคาแบนเรียบ เพราะบ้านสไตล์โมเดิร์นนั้นมักถ่ายทอดรูปแบบด้วยเส้นตรง ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง ส่วนใหญ่จะนิยมออกแบบหลังคาเพิงหมาแหงน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทรงหลังคาที่สามารถระบายน้ำฝนได้อย่างรวดเร็ว โดยใช้วัสดุมุงหลังคาสมัยใหม่อย่าง เมทัลชีท ที่มีขนาดยาวและรอยต่อน้อยห่างไกลปัญหาการรั่วซึม และช่วยกันฝนสาดได้
3. รางน้ำฝน
แม้ว่าบ้านสไตล์โมเดิร์นจะเน้นความเรียบเก๋ แต่เพื่อรับมือกับหน้าฝน “รางน้ำฝน” ถือว่าสำคัญมากเลยนะคะ โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนแบบนี้ โดยเพื่อจัดการกับปัญหาดูรกเกะกะ สามารถแก้ได้ด้วยการทำซ่อนไว้ในผนังอาคารแต่อย่าลืมนะคะควรป้องกันเรื่องการรั่วซึมด้วย
4. การเลือกทิศในการสร้างบ้าน
ก่อนจะสร้างบ้านหากเรารู้ทิศทางของฝน เป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยเรื่องการป้องกันฝนสาดเข้าบ้านได้มากทีเดียว เพราะคุณมีพื้นที่ในการสร้างบ้านที่เป็นทิศทางฝนก็ควรสร้างที่กำบังฝนเป็นพิเศษนั่นเองค่ะ

สำหรับใครที่กำลังอยากสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นแต่กลัวปัญหาเรื่องฝนตกหลังคารั่วอยู่ล่ะก็ ลองนำเทคนิคทั้ง 4 ข้อไปใช้กันดูนะคะ รับรองว่าช่วยได้เยอะเลยค่ะ
หากต้องการปรึกษาเกี่ยวกับการสร้างบ้าน ออกแบบบ้าน เรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำค่ะ ที่ http://www.flexthailand.com/home-plan/


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on จันทร์ 25 มิ.ย. 2018 2:18 am.


รายงานในข้อความ
ข้างบน
  
ตอบกลับพร้อมอ้างอิง  
แสดงโพสจาก:  เรียงตาม  
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 

» ส่อง 4 วิธีออกแบบบ้านโมเดิร์นยังไงให้พร้อมรับมือในหน้าฝน

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 3 ท่าน


ท่าน สามารถ โพสกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
cron
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Thai language by Mindphp.com & phpBBThailand.com
[ Time : 0.101s | 12 Queries | GZIP : On ]