เว็บบอร์ดไฟฟ้า

พูดคุยอัพเดดข้อมูลเรื่อง การใช้งานไฟฟ้า คำนวนค่าไฟเครื่องใช้ไฟฟ้า
วันเวลาปัจจุบัน อังคาร 26 ม.ค. 2021 12:19 am

» ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการเลือกซื้อบ้าน

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 2 โพสต์ ] 
เจ้าของ ข้อความ
โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ 29 ก.ค. 2020 7:42 am 
บ้าน เป็นวิมานของเรา คำกล่าวนี้คงไม่ผิดสักเท่าไรนัก หากใครอยากจะมีบ้านเป็นของตนเอง ก็คงคิดหนักอยู่เหมือนกันใช่ไหมว่าเราจะเลือกบ้านแบบใดให้เหมาะสมกับตนเองมากที่สุด และทำอย่างไรจะคุ้มค่ามากที่สุด วันนี้เราเลยขอเอามจคนอยากมีบ้าน ด้วยการพามาดูเรื่องของการเลือกซื้อบ้านไปพร้อม ๆ กัน
1.การเลือกทิศที่ตั้งของบ้านจัดสรรไม่ใช่เรื่องจำเป็น
สำหรับความเข้าใจผิดในเรื่องแรกที่หลายคนมักจะเป็นก็คือ เรื่องของทิศที่ตั้งบ้านนั่นเอง ซึ่งทิศที่ตั้งของบ้าน บางคนมองว่าเป็นเรื่องของฮวงจุ้ย ซึ่งเรื่องนี้แท้จริงเป็นหลักวิทยาศาสตร์เสียมากกว่า หากใครอยากได้แสงอาทิตย์ยามเช้า แนะนำว่าให้เลือกบ้านที่หันหน้าไปทางทิศตะวันออก หรือจะเลือกแบบเยื้อง ๆไปทางทิศเหนือก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ชอบนอนตื่นสาย ไม่อยากให้ดวงตะวันมาปลุกคุณให้ตื่น ก็อาจจะเลือกทิศตรงกันข้าม ยกตัวอย่างเช่นให้บ้านหันหน้าไปทางทิศใต้หรือทิศตะวันตกก้ได้เช่นกัน
2.แบบบ้านไม่ใช่เรื่องสำคัญ
รู้หรือไม่ว่าแบบบ้านคือสิ่งสำคัญที่จะทำให้บ้านของคุณอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข แบบบ้านผ่านการศึกษามาแล้วว่าทำอย่างไรจะตอบโจทย์คคนที่อยู่ในบ้านได้ โดยบางคนเลือกบ้านโดยไม่ได้คำนึงถึงพ่อหรือแม่ตนเองตอนสูงวัยเลย ไม่ได้คำนึงไปถึงจำนวนคนในครอบครัวเลย ส่งผลให้เมื่อใช้งานจริงอาจจะเกิดผลเสียหรือความไม่สะดวกสบายบางประการได้ ยกตัวอย่างเช่น พ่อแม่เมื่ออายุมากขึ้น ไม่สามารถอาศัยอยู่ชั้นสองที่ต้องขึ้นบันไดได้ หรือบางคนเกิดปัญหาที่ว่าครอบครัวมีคนมาก ทำให้เวลาเข้าห้องน้ำ แล้วต้องต่อคิวกัน หรือบางคนจำนวนคนในบ้านน้อย เวลาที่ต้องล้างห้องน้ำก็กลายเป็เรื่องใหญ่ สิ่งเหล่านี้คือสิ่งสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้ามเป็นอันขาด
3.การตกแต่งเป็นแค่เปลือกนอก
สิ่งหนึ่งที่บางคนมักมองข้ามกันไปก็คือวัสดุในการก่อสร้างนั่นเอง บางคนมองเรื่องผนังและพื้นเป็นเรื่องรอง ๆ ยิ่งสุขภัณฑ์ในห้องน้ำยิ่งมองข้ามกันไปใหญ่ ทั้งที่แท้จริงแล้วเป็นเรื่องที่ห้ามมองข้ามเป็นอันขาด เพราะวัสดุในการก่อสร้างที่ดี คือตัวบ่งบอกอายุการใช้งานของบ้านคุณ และเป็นการประหยัดเงินค่าซ่อมแซมบ้านในระยะยาวไปอีกสิบปีด้วย ยกตัวอย่างเช่นอิฐมอญ แม้จะมีข้อดีคือทนทาน แต่ว่าจะทำให้เกิดความร้อนในบ้านตอนค่ำ ในขณะที่อิฐบล็อกเองก็มีข้อเสียคือไม่ถ่ายเทความร้อน แต่ก็ไม่ทนทานอีกเช่นกัน ในขณะเดียวกัน อิฐมวลเบานั้นทนทานพอควร ไม่ถ่ายเทความร้อย ทำให้บ้านอยู่สบาย เป็นต้น แต่อย่างไรก็ดี ต้องมองไปถึงภาพรวมด้วยว่าปัจจุบันมีคนที่ใช้ผนังและพื้นแบบสำเร็จรูปกันมากทีเดียว ซึ่งข้อดีก็คือแข็งแรงมาก แต่ว่าเวลาเจาะผนังเพื่อแก้ไขนั้นเป็นเรื่องยากเลยทีเดียว
หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่อยากได้บ้านเป็นของตัวเอง ขอแนะนำว่าให้มองหาบ้านเดี่ยวพระราม 9 ดีกว่าหรือไม่เพราะว่าเป็นบ้านที่ทำเลดี มีความน่าสนใจหลายประการ และที่สำคัญยังทำให้คุณนั้นมีความสุขในการอยู่บ้านเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย


รายงานในข้อความ
ข้างบน
  
ตอบกลับพร้อมอ้างอิง  
โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ 20 ก.ย. 2020 12:30 am 
ออฟไลน์
Newbie
Newbie

ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 21 ส.ค. 2020 11:30 pm
โพสต์: 1
ฉันเห็นด้วยกับแนวคิดนี้

_________________
forex time


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on อาทิตย์ 20 ก.ย. 2020 12:30 am.


รายงานในข้อความ
ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
ตอบกลับพร้อมอ้างอิง  
แสดงโพสจาก:  เรียงตาม  
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 2 โพสต์ ] 

» ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการเลือกซื้อบ้าน

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 34 ท่าน


ท่าน สามารถ โพสกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Thai language by Mindphp.com & phpBBThailand.com
[ Time : 0.148s | 12 Queries | GZIP : On ]