เว็บบอร์ดไฟฟ้า

พูดคุยอัพเดดข้อมูลเรื่อง การใช้งานไฟฟ้า คำนวนค่าไฟเครื่องใช้ไฟฟ้า
วันเวลาปัจจุบัน เสาร์ 06 มี.ค. 2021 12:53 pm

» ยืดอายุให้เครื่องดูดฝุ่นของคุณใช้งานได้นานขึ้นด้วยการดูแลอย่างถูกวิธี

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 
เจ้าของ ข้อความ
โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ 30 ธ.ค. 2020 3:48 am 
คงจะดีไม่น้อยหากเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านของคุณใช้งานได้นานขึ้น และมีประสิทธิภาพการทำงานที่เหมือนใหม่อยู่เสมอ โดยคุณเองก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าของคุณใช้งานได้นานขึ้นด้วยการใช้งานอย่างถูกวิธี และการดูแลรักษาอย่างสม่ำเสมอ วันนี้จึงมี 5 วิธีการยืดอายุเครื่องดูดฝุ่นมาบอกกันว่าทำอย่างไรให้ใช้งานได้นานขึ้น

5 วิธีการยืดอายุเครื่องดูดฝุ่นให้ใช้งานได้น๊านนาน

1. ทำความสะอาดทุกครั้งหลังใช้งาน หลังใช้งานทุกครั้งควรทำความสะอาดเสมอเพื่อประสิทธิภาพที่ดีในการใช้งานครั้งต่อไป โดยนำถุงเก็บฝุ่นไปเทสิ่งสกปรกทิ้ง หรือนำไปซักทำความสะอาะและตากให้แพ้งเพื่อความพร้อมสำหรับการใช้งานในครั้งต่อไป รวมถึงการใช้ผ้าเช็ดที่ตัวเครื่องดูดฝุ่นเพื่อเช็ดคราบเหงื่อหรือคราบสกปรกต่าง ๆ ออกและเก็บเข้าที่ให้เรียบร้อย
2. เปลี่ยนอุปกรณ์ตามเวลาที่กำหนด อุปกรณ์แต่ละชนิดมีอายุการใช้งานที่แตกต่างกัน โดยขึ้นอยู่กับประเภทของอุปกรณ์และการใช้งาน เช่น ถุงเก็บฝุ่น สามารถใช้งานได้นาน 4 – 5 ครั้ง, ท่อดูดฝุ่น ควรเปลี่ยนทุก ๆ 3 เดือน หรือเมื่อเกิดการชำรุด, ฟิลเตอร์หรือแผ่นกรอง ควรนำออกมาทำความสะอาดด้วยการล้างด้วยน้ำเปล่าเบา ๆ เพื่อเอาฝุ่นออกและตากให้แห้ง
3. ตรวจเช็คความเรียบร้อยของอุปกรณ์ต่าง ๆ ก่อนเก็บเข้าที่ ควรเก็บเครื่องดูดฝุ่นเข้าที่ด้วยความระมัดระวัง เช่น การม้วนเก็บสายไฟอย่างเป็นระเบียบเพื่อป้องกันสายไฟฉีกขาดหรือหัก การเก็บท่อดูดฝุ่นบนพื้นแห้ง ฯลฯ และตรวจเช็คความเรียบร้อยของอุปกรณ์ต่าง ๆ ว่าเกิดความเสียหายหรือไม่ รวมถึงการตรวจเช็คสภาพก่อนใช้งานด้วย
4. ไม่ใช้ดูดของมีคม เช่น ใบมืด เศษแก้ว ฯลฯ เพราะแรงดูดของเครื่องดูดฝุ่นอาจทำให้ของมีคมต่าง ๆ เข้าไปบาดอุปกรณ์ภายในเครื่องจนอาจได้รับความเสียหายได้
5. ไม่ใช้ดูดน้ำหรือของเหลว เครื่องดูดฝุ่นมีทั้งแบบที่ดูดน้ำได้และแบบที่ดูดน้ำไม่ได้ ก่อนใช้จึงควรตรวจดูให้แน่ใจก่อนว่ารุ่นที่เลือกใช้นั้นมีฟังก์ชันดูดซับน้ำหรือของเหลวหรือไม่ เพราะหากนำรุ่นที่ไม่มีฟังก์ชันดูดซับน้ำไปใช้ดูดน้ำหรือของเหลวก็อาจทำให้เครื่องพังได้ เช่น เครื่องดูดฝุ่น Camarcio ระบบ 3 in 1 ที่รองรับการทำงานได้ถึง 3 ฟังก์ชัน ได้แก่ การดูดพื้นแห้ง พื้นเปียก และเป่าลม

เครื่องดูดฝุ่นจะใช้งานได้นานขึ้นหากมีการใช้งานอย่างถูกวิธีและหมั่นดูแลรักษาอยู่เสมอ หากใครที่เคยใช้งานแบบผิด ๆ อยู่ก็สามารถเปลี่ยนมาใช้งานอย่างถูกต้องกันได้เพื่อช่วยยืดอายุไปได้อีกหลายปี

ติดตามความรู้เพิ่มเติมได้ที่ : https://www.camarciothai.com/article/32


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on พุธ 30 ธ.ค. 2020 3:48 am.


รายงานในข้อความ
ข้างบน
  
ตอบกลับพร้อมอ้างอิง  
แสดงโพสจาก:  เรียงตาม  
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 

» ยืดอายุให้เครื่องดูดฝุ่นของคุณใช้งานได้นานขึ้นด้วยการดูแลอย่างถูกวิธี

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 15 ท่าน


ท่าน สามารถ โพสกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
cron
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Thai language by Mindphp.com & phpBBThailand.com
[ Time : 0.111s | 15 Queries | GZIP : On ]