เว็บบอร์ดไฟฟ้า

พูดคุยอัพเดดข้อมูลเรื่อง การใช้งานไฟฟ้า คำนวนค่าไฟเครื่องใช้ไฟฟ้า
วันเวลาปัจจุบัน จันทร์ 18 ม.ค. 2021 10:38 pm

» 3 เหตุผลง่าย ๆ เมื่อคิดจะ เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี แล้วต้องเลือกบริดจสโตน

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 
เจ้าของ ข้อความ
โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. 14 ม.ค. 2021 6:08 am 
3 เหตุผลง่าย ๆ เมื่อคิดจะ เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี แล้วต้องเลือกบริดจสโตน

ยางรถยนต์ ถือเป็นชิ้นส่วนสำคัญของรถยนต์ที่หลายคนให้ความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ในการดูแลรักษาและหมั่นตรวจเช็กอย่างสม่ำเสมอเพราะนอกจากจะเป็นชิ้นเดียวของรถที่สัมผัสกับพื้นถนนตลอดเวลาแล้วยางยังเป็นส่วนที่ทำหน้าที่รับน้ำหนักของรถทั้งคัน ทั้งยังควบคุมทิศทางและการทรงตัวของรถอีกด้วย ดังนั้นหากเราเอาแต่ใช้งานเพียงอย่างเดียวโดยไม่ตรวจเช็กหรือเปลี่ยนตามอายุการใช้งานก็อาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุร้ายแรงได้ แต่ถึงจะพูดอย่างนั้นในปัจจุบันมียางอยู่ในท้องตลาดมากมายหลายรุ่นจากสารพัดแบรนด์มีทั้งราคาถูกถึงราคาแพง ทำให้เจ้าของรถหลายคนถึงกับเลือกไม่ถูกว่าควรจะ เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี จึงจะได้ยางที่มีคุณภาพมากที่สุด ดังนั้นวันนี้เราขอเสนอ 3 เหตุผลง่าย ๆ เมื่อคิดจะเปลี่ยนยางรถแล้วต้องเลือกบริดจสโตน

1. ประสบการณ์ด้านการผลิตยางกว่า 89 ปี
บริดจสโตนถือเป็นแบรนด์ของประเทศญี่ปุ่นที่สั่งสมประสบการณ์และมีชื่อเสียงด้านการผลิตยางรถมากกว่า 89 ปี ทั้งในปัจจุบันบริดจสโตนยังมีส่วนร่วมในการผลิตยางรถแข่งในการแข่งขันระดับโลกไม่ว่าจะเป็น Formula 1 Formula 2 Formula 3 และ Super GT Championship ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นผู้ผลิตยางล้อเครื่องบินหลายรุ่นในนาม Bridgestone Aircraft Tyre ประเทศสหรัฐอเมริกา รวมถึงเป็นผู้ผลิตยางให้กับยานอวกาศในโครงการขององค์การสำรวจอวกาศญี่ปุ่น (JAXA) อีกด้วย ดังนั้นจึงรับประกันได้ว่าบริดจสโตนเป็นแบรนด์ที่มีทั้งความเชี่ยวชาญและความน่าเชื่อถือที่ได้รับการยอมรับไม่เพียงแค่การผลิตยางรถยนต์โดยสารทั่วไปเท่านั้นแต่ยังได้รับการยอมรับจากหลากหลายวงการอีกด้วย

2. นวัตกรรมที่ได้รับการยอมรับระดับโลก
บริดจสโตนยังเป็นแบรนด์ที่มีการวิจัยและพัฒนา ยางรถยนต์ รุ่นใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องซึ่งนอกจากจะยึดหลัก “ความปลอดภัย” เป็นหัวใจสำคัญแล้วแต่ละรุ่นยังมีนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่มีเฉพาะในผลิตภัณฑ์ของ บริดจสโตนเท่านั้น เช่น ยาง Alenza ที่รองรับทุกสภาพพื้นผิวออกแบบมาเพื่อรถ CUV หรือ SUV โดยเฉพาะ ยาง Duelers ที่เกาะถนนเป็นพิเศษรองรับการขับขี่ด้วยความเร็วเต็มสมรรถนะ ยาง Ecopia ที่ช่วยประหยัดน้ำมันขั้นสูงสุด ยาง Turanza ที่ให้ความนุ่มเงียบลดเสียงรถกวนระหว่างขับ รวมไปถึงยาง Run - Flat Technology ที่สามารถวิ่งได้ระยะทางสูงสุดถึง 80 กม. ที่ความเร็ว 80 กม./ชม. แม้ไม่มีลมยาง เรียกได้ว่านวัตกรรมเหล่านี้ล้วนได้รับการยอมรับในระดับโลกแทบทั้งสิ้น นอกจากนี้กว่าที่ยางแต่ละรุ่นจะสามารถออกจำหน่ายได้ยังต้องผ่านการทดสอบในสนามทดสอบจริงที่ทางบริดจสโตนมีสนามทดสอบของตัวเองกว่า 10 แห่งทั่วโลก โดยหนึ่งในนั้นได้แก่สนาม Thai Bridgestone Proving Ground ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 329 ไร่ ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาในประเทศไทย ซึ่งใช้เป็นสนามทดสอบสมรรถนะของยางที่พัฒนาขึ้นแต่ละรุ่นเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถใช้งานในสภาพพื้นผิวต่าง ๆ ได้อย่างปลอดภัย 100%

3. อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วยวัตถุดิบทดแทน
บริดจสโตนไม่เพียงแค่เป็นผู้นำด้านการวิจัยและพัฒนายางรุ่นใหม่ ๆ เท่านั้นแต่ยังเป็นผู้พัฒนาด้านการวิจัยทรัพยากรทางเลือกที่สามารถใช้ผลิตยางรถทดแทนวัตถุดิบตามธรรมชาติ โดยเฉพาะการวิจัยหญ้า Guayule ที่มีคุณภาพในการผลิตยางใกล้เคียงกับต้นยางตามธรรมชาติ ซึ่งสามารถช่วยลดการใช้ทรัพยากรตามธรรมชาติได้อย่างมหาศาล นอกจากนี้บริดจสโตนยังมีแผนที่จะพัฒนาวัตถุดิบที่ใช้ผลิตยางให้สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ในกระบวนการผลิตภายในปี 2593 อีกด้วย ดังนั้นการเลือกใช้ยางบริดจสโตนนอกจากจะมั่นใจได้ในคุณภาพและความปลอดภัยแล้วยังถือเป็นการช่วยอนุรักษ์ธรรมชาติได้อีกทางหนึ่งด้วย

เรียกได้ว่าเพียงแค่ 3 เหตุผลที่ว่านี้ก็น่าจะเพียงพอช่วยให้หลายคนที่ยังลังเลว่าจะ เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี ตัดสินใจเลือกมาเปลี่ยนยางบริดจสโตนได้ไม่ยากแต่อย่าลืมว่าแม้การเลือกยางที่ดีจะช่วยลดการเปิดอุบัติเหตุก็ตามแต่พฤติกรรมการขับขี่ รวมถึงการหมั่นตรวจเช็กและดูแลรักษารถยนต์ของแต่ละคนคือเป็นหัวใจสำคัญที่ช่วยป้องกันอุบัติเหตุได้อย่างถาวร

รูปภาพ


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on พฤหัสฯ. 14 ม.ค. 2021 6:08 am.


รายงานในข้อความ
ข้างบน
  
ตอบกลับพร้อมอ้างอิง  
แสดงโพสจาก:  เรียงตาม  
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 

» 3 เหตุผลง่าย ๆ เมื่อคิดจะ เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี แล้วต้องเลือกบริดจสโตน

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Bing [Bot] และ บุคคลทั่วไป 31 ท่าน


ท่าน สามารถ โพสกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Thai language by Mindphp.com & phpBBThailand.com
[ Time : 0.108s | 15 Queries | GZIP : On ]