เว็บบอร์ดไฟฟ้า

พูดคุยอัพเดดข้อมูลเรื่อง การใช้งานไฟฟ้า คำนวนค่าไฟเครื่องใช้ไฟฟ้า
วันเวลาปัจจุบัน จันทร์ 08 มี.ค. 2021 4:44 am

» เช็คให้ชัวร์ก่อนซื้อ บ้านของคุณเหมาะกับเครื่องฟอกอากาศแบบไหน ขนาดเท่าไหร่?

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 
เจ้าของ ข้อความ
โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ 26 ก.พ. 2021 12:34 pm 
ต้องยอมรับว่าเครื่องฟอกอากาศได้กลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นสำหรับหลาย ๆ บ้านไปแล้ว เพราะไม่เพียงแค่ดักจับฝุ่นละอองแต่ยังสามารถดักจับฝุ่นขนาดอนุภาคขนาดเล็กอย่างเชื้อโรค แบคทีเรีย และดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ได้ด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศหรือเครื่องฟอกอากาศในห้องนอนอยู่ เราก็มีวิธีการเลือกซื้อมาบอกกันว่าควรเลือกอย่างไรและแบบไหนที่เหมาะสำหรับบ้านของคุณ

รูปภาพ

เลือกให้ชัวร์ ๆ เครื่องฟอกอากาศแบบไหนที่เหมาะสำหรับบ้านของคุณ

มีขนาดเหมาะสมกับตัวห้อง เครื่องฟอกอากาศส่วนมากแล้วจะมีขนาดบอกเอาไว้ว่าใช้กับพื้นที่เท่าไหร่ ในการเลือกซื้อจึงควรวัดขนาดห้องของตัวเองก่อนว่ามีขนาดเท่าไหร่ โดยวัดจากความกว้างของห้อง x ความยาวของห้อง เช่น ห้องมีขนาด 10 - 15 ตารางเมตร ควรเลือกขนาด 15 ตารางเมตร เพื่อฟอกอากาศได้อย่างทั่วถึง เพราะหากเลือกเครื่องที่มีขนาดเล็กกว่าพื้นที่ห้องมากเกินไปจะทำให้ฟอกอากาศได้ไม่ทั่วถึงและแก้ปัญหาเรื่องฝุ่นละอองได้ไม่ดีพอ

มีฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งาน แต่ละรุ่นจะออกแบบมาให้ฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกัน บางรุ่นอาจมีฟังก์ชันนี้แต่อีกรุ่นอาจไม่มี จึงควรเลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งานของตัวเองเป็นหลัก เช่น ฟังก์ชันการดูดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ในแผ่นกรอง Active carbon filter เครื่องฟอกอากาศในห้องนอนที่จะช่วยให้บรรยากาศดีขึ้นและช่วยให้นอนหลับได้ดียิ่งขึ้น

ฟิลเตอร์ทันสมัยและดูแลง่าย ฟิลเตอร์หรือแผ่นกรองนั้นมีหลายประเภท เพื่อการใช้งานที่ยาวนานขึ้นแล้วควรเลือกใช้ฟิลเตอร์ที่ทันสมัย ดูแลง่าย และสามารถหาซื้อชิ้นส่วนได้ง่าย เช่น แผ่นกรอง Pre-filter, แผ่นกรอง Hepa filter, แผ่นกรอง Active carbon filter ฯลฯ

ดีไซน์สวยงามเข้ากับพื้นที่ห้องได้ดี เครื่องฟอกอากาศสมัยนี้ออกแบบมาให้มีดีไซน์ที่สวยงาม เรียบหรู และเข้ากับการตกแต่งห้องได้ดีจนดูเหมือนของตกแต่งห้องชิ้นหนึ่งเลยก็ว่าได้ มีการเลือกใช้วัสดุที่ทันสมัยและทนทาน อย่างเช่น ABS และ Polypropylene ทำให้ดูกลมกลืนกับห้องและช่วยให้ห้องดูมีสไตล์มากขึ้น

ได้ทราบถึงเทคนิคดี ๆ กันไปแล้ว หากใครที่สนใจเครื่องฟอกอากาศแบบไหนก็สามารถเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานและขนาดห้องของตัวเองกันได้ ส่วนใครที่มีพื้นที่ห้องกว้างก็ควรเลือกซื้อเครื่องขนาดใหญ่ หรือจะใช้ขนาดเล็กตั้งตามจุดต่าง ๆ ของห้องในบริเวณที่มีฝุ่นมากก็ช่วยได้เช่นกัน เป็นตัวช่วยดี ๆ ที่จะช่วยลดฝุ่นละอองในบ้านของคุณและช่วยป้องกันโรคต่าง ๆ ที่มาพร้อมกับฝุ่นละอองได้

อ่านสาระดีๆ เพิ่มเติมได้ที่ : https://www.camarciothai.com/article/41


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on ศุกร์ 26 ก.พ. 2021 12:34 pm.


รายงานในข้อความ
ข้างบน
  
ตอบกลับพร้อมอ้างอิง  
แสดงโพสจาก:  เรียงตาม  
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 

» เช็คให้ชัวร์ก่อนซื้อ บ้านของคุณเหมาะกับเครื่องฟอกอากาศแบบไหน ขนาดเท่าไหร่?

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 18 ท่าน


ท่าน สามารถ โพสกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
cron
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Thai language by Mindphp.com & phpBBThailand.com
[ Time : 0.106s | 12 Queries | GZIP : On ]