เว็บบอร์ดไฟฟ้า

พูดคุยอัพเดดข้อมูลเรื่อง การใช้งานไฟฟ้า คำนวนค่าไฟเครื่องใช้ไฟฟ้า
วันเวลาปัจจุบัน จันทร์ 08 มี.ค. 2021 4:51 am

» ทำความรู้จักกับคุณประโยชน์จากรังสี UV ในเครื่องกรองน้ำว่าจะทำให้มีประสิทธิภาพสูง

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 
เจ้าของ ข้อความ
โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ 24 ก.พ. 2021 7:29 am 
การใช้เครื่องกรองน้ำที่อาศัยแสงจากรังสี UV ในการกรอง เป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่ง ซึ่งมีข้อดีมากกว่าข้อเสีย ถือว่าเป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีความปลอดภัยสูงอีกด้วย เพราะรังสี UV จะเข้าไปช่วยกำจัดเชื้อโรคได้มากถึงกว่า 99% โดยที่ไม่จำเป็นต้องเพิ่มสารเคมีใด ๆ เพิ่มเข้าไปในขั้นตอนของการกรองอีก เราจะสามารถได้น้ำดื่ม น้ำใช้ที่บริสุทธิ์ แต่ก็ยังสามารถใช้ร่วมกับระบบการกรองในรูปแบบอื่นได้ด้วยเช่นกัน สำหรับใครที่เคยทราบแต่ผลเสียของรังสี UV ที่มีต่อผิวพรรณนั้นคงต้องกลับมามองเสียใหม่ในด้านดีที่มีต่อการกรองน้ำ โดยเฉพาะเครื่องกรองน้ำใช้ในบ้านและที่อยู่อาศัย ต้องพิจารณาเพื่อมาเป็นตัวช่วยสำคัญเสียแล้ว

รูปภาพ

ทำความรู้จักกับคุณประโยชน์จากรังสี UV ในเครื่องกรองน้ำว่าจะทำให้มีประสิทธิภาพสูงได้อย่างไร

ประหยัดพลังงาน ถึงแม้ว่าจะต้องใช้ร่วมกับพลังงานไฟฟ้า จึงเท่ากับว่าได้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย เพราะไม่สิ้นเปลืองพลังงานใช้กำลังไฟน้อย อายุการใช้งานนาน เปลี่ยนหลอดเพียงปีละครั้ง หรือสองครั้งเท่านั้น นอกจากนี้หาซื้ออะไหล่และไส้กรองได้สะดวก ราคาก็ไม่แพงอีกด้วย

ปลอดภัยจากสารเคมีที่อาจจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพและร่างกาย เนื่องจากไม่จำเป็นต้องมีการเติมสารเคมีใด ๆ ลงไปในขั้นตอนการกรองน้ำอีก แม้แต่สารคลอรีน จึงสามารถมั่นใจได้ทั้งเครื่องกรองน้ำดื่มและเครื่องกรองน้ำใช้ ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นคลอรีนในน้ำ

มีประสิทธิภาพไม่แพ้การกรองด้วยวิธีอื่น โดยเลือกใช้กับน้ำดิบที่ไม่สกปรกมากเกินไปอย่าง น้ำประปาตามที่อยู่อาศัยทั่วไป หรือน้ำบาดาลที่ไม่ขุ่นแดงมากจนเกินไป และที่สำคัญสามารถรักษาแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายได้ดีแต่จะทำลายเชื้อโรคที่เป็นพาหะนำโรคเข้าสู่ร่างกาย อาทิ เชื้อรา เชื้อไวรัสและเชื้อแบคทีเรียอีกหลายชนิด เป็นต้น

การดูแลรักษามีความสะดวกและง่ายขึ้น ถึงแม้ว่าผู้ใช้งานจะไม่มีความรู้ด้านเครื่องกรองน้ำมาก่อนเลยก็ยังสามารถเรียนรู้ในการดูแลรักษาตามขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก แล้วยังเปลี่ยนไส้กรองได้เอง

ในการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ ควรพิจารณาจากคุณภาพและมาตรฐานที่การันตีได้จริงจากผู้ผลิต ตั้งแต่ก่อนตัดสินใจซื้อ จนถึงการประกันหลังการขาย เพราะในท้องตลาดนั้นมักจะมีทั้งของแท้และของลอกเลียนแบบ ถ้าหากเป็นของลอกเลียนแบบอาจจะไม่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ น้ำดื่มและน้ำใช้ที่ได้จากการกรองก็ย่อมไม่สะอาดปลอดภัยอย่างแน่นอน ดังนั้นจึงควรเลือกซื้อจากผู้ชำนาญและมีประสบการณ์ด้านเครื่องกรองน้ำโดยเฉพาะเท่านั้น เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคนจากการได้ใช้ประโยชน์จากน้ำ

ติดตามสาระเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.camarciothai.com/article/40


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on พุธ 24 ก.พ. 2021 7:29 am.


รายงานในข้อความ
ข้างบน
  
ตอบกลับพร้อมอ้างอิง  
แสดงโพสจาก:  เรียงตาม  
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 

» ทำความรู้จักกับคุณประโยชน์จากรังสี UV ในเครื่องกรองน้ำว่าจะทำให้มีประสิทธิภาพสูง

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 18 ท่าน


ท่าน สามารถ โพสกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
cron
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Thai language by Mindphp.com & phpBBThailand.com
[ Time : 0.107s | 11 Queries | GZIP : On ]