เว็บบอร์ดไฟฟ้า

พูดคุยอัพเดดข้อมูลเรื่อง การใช้งานไฟฟ้า คำนวนค่าไฟเครื่องใช้ไฟฟ้า
วันเวลาปัจจุบัน เสาร์ 06 มี.ค. 2021 1:28 pm

» 4 เหตุผลที่ทำให้เครื่องดูดฝุ่นทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพ ดูดเท่าไหร่บ้านก็ไม่สะอาด

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 
เจ้าของ ข้อความ
โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร 23 ก.พ. 2021 12:54 pm 
เครื่องดูดฝุ่น เป็นตัวช่วยที่ดีในการทำความสะอาดบ้านของพ่อบ้านแม่บ้านยุคใหม่ที่ช่วยลดขั้นตอนการทำความสะอาดบ้านลงได้ แต่เคยสงสัยไหมว่าทำไมดูดฝุ่นแล้วบริเวณต่าง ๆ ถึงยังมีฝุ่นหลงเหลืออยู่ทั้งที่ดูดครบทุกซอกทุกมุมและใช้เวลาการดูดฝุ่นที่ค่อนข้างนาน วันนี้เราจึงมี 4 การใช้งานแบบผิด ๆ ที่ควรเลิกทำหากไม่อยากให้ที่ดูดฝุ่นของคุณเสื่อมสภาพลง รวมถึงทริคดี ๆ ในการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นยี่ห้อไหนดี 2021

รูปภาพ

4 เหตุผลที่ทำให้ดูดฝุ่นเท่าไหร่บ้านก็ไม่สะอาดสักที!

ขนาดไม่เหมาะสมกับพื้นที่ห้อง หากเลือกเครื่องที่มีขนาดไม่เหมาะสมกับห้องหรือมีขนาดเล็กกว่าพื้นที่ห้องจะทำให้เครื่องดูดฝุ่นทำงานหนักและทำให้เปลืองไฟ เพราะต้องใช้เวลานานในการทำความสะอาดให้ทั่วถึง รวมถึงทำให้เสื่อมสภาพลงเร็วขึ้นด้วย ทางที่ดีเลือกเครื่องที่มีกำลังไฟหรือวัตต์เพียงพอต่อการใช้งานในห้องนั้น ๆ จะดีกว่า เพื่อการทำความสะอาดที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ในการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นยี่ห้อไหนดี 2021 จึงต้องไม่ลืมที่จะเลือกขนาดที่เหมาะสมกับการใช้งานในห้องนั้น ๆ ด้วย

ใช้หัวดูดไม่เหมาะกับประเภทของพื้น หัวดูดฝุ่นแต่ละประเภทออกมาให้มีการใช้งานที่แตกต่างกัน ในการเลือกใช้จึงควรเลือกหัวดูดฝุ่นที่เหมาะกับประเภทของพื้นด้วย เช่น การเลือกใช้หัวแปรงดูดฝุ่นบนพื้นพรม ฯลฯ

ไม่ทำความสะอาดถุงเก็บฝุ่น หากปล่อยให้มีฝุ่นหรือสิ่งสกปรกสะสมอยู่ในถุงดูดฝุ่นมากเกินไปจะทำให้เครื่องดูดฝุ่นทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ดูดฝุ่นเท่าไหร่ก็ไม่สะอาดสักที และจะทำให้เสื่อมสภาพลงเร็วขึ้น ควรทำความสะอาดถุงเก็บฝุ่นทุกครั้งหลังใช้งาน ไม่ต้องรอให้ฝุ่นเต็มถุง หรือเมื่อไหร่ที่สังเกตว่ามีฝุ่นเกินครึ่งถุงแล้วก็ให้นำออกไปเททิ้งได้เลย เพื่อไม่ให้เกิดสิ่งสกปรกสะสมและช่วยให้มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น

ใช้ผิดประเภท เครื่องดูดฝุ่นผลิตออกมาให้มีการใช้งานที่แตกต่าง เช่น สำหรับดูดฝุ่นในห้องนอน สำหรับดูดฝุ่นในรถ สำหรับดูดน้ำหรือของเหลว ฯลฯ ในการใช้งานจึงควรเลือกใช้ให้ถูกประเภทเพื่อประโยชน์การใช้งานที่ดีกว่าและช่วยลดการทำงานไม่ให้เครื่องทำงานหนักเกินไป ไม่ควรใช้เครื่องเดียวดูดฝุ่นทุกอย่างในบ้าน เช่น การใช้เครื่องดูดฝุ่นในห้องนอนไปดูดขนสัตว์ เพราะอาจทำให้เกิดสิ่งสกปรกสะสมได้

หากใครไม่อยากให้เครื่องดูดฝุ่นของตัวเองพังเร็วก่อนกำหนดควรหลีกเลี่ยง 4 พฤติกรรมเหล่านี้ และควรหันมาดูแลรักษาและใช้งานอย่างถูกวิธีเพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานให้ใช้ได้นานยิ่งขึ้น และช่วยทำความสะอาดบ้านของคุณได้ในระยะยาวอย่างเต็มประสิทธิภาพ

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.camarciothai.com/article/44


รายงานในข้อความ
ข้างบน
  
ตอบกลับพร้อมอ้างอิง  
แสดงโพสจาก:  เรียงตาม  
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 

» 4 เหตุผลที่ทำให้เครื่องดูดฝุ่นทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพ ดูดเท่าไหร่บ้านก็ไม่สะอาด

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 29 ท่าน


ท่าน สามารถ โพสกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
cron
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Thai language by Mindphp.com & phpBBThailand.com
[ Time : 0.124s | 11 Queries | GZIP : On ]