เว็บบอร์ดไฟฟ้า

พูดคุยอัพเดดข้อมูลเรื่อง การใช้งานไฟฟ้า คำนวนค่าไฟเครื่องใช้ไฟฟ้า
วันเวลาปัจจุบัน อาทิตย์ 16 มิ.ย. 2019 4:50 am

» หลักการเลือกซื้อบ้านตามหลักฮวงจุุ้ย

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 
เจ้าของ ข้อความ
โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ 31 พ.ค. 2017 5:28 pm 
หลักการเลือกซื้อบ้านตามหลักฮวงจุุ้ย

บ้านคือวิมานของเรา แต่จะมีซักกี่หลังที่ถูกใจผู้อยู่อาศัยดั่งคำนิยามนี้จริงๆ สำหรับผู้ที่งบน้อยคงหาวิมานแบบไร้ที่ติได้ยาก จึงจำต้องทนอยู่บ้านเล็กๆ คับแคบเนื้อที่น้อย หรือเพื่อนบ้านไม่เป็นมิตรต่อไปตามยัตถากรรม ถึงงบประมาณท่านจะมาก หรือน้อยเพียงใด ก็ไม่สำคัญไปกว่าการเลือกทิศทางที่ดีที่เหมาะสมกับตัวตนของท่าน บ้านก็จะ สามารถเป็นพื้นที่ ที่ส่งเสริมดวงชะตาท่านให้ขึ้นสูงสุดในลิมิตที่ดวงท่านควรจะเป็นได้ วิธีการเลือกซื้อบ้านที่ดีและเสริมดวงของท่านมี 2 วิธีใหญ่ๆ ที่ท่านควรใส่ใจใน รายละเอียดให้มากที่สุดคือ


1.การเลือกบ้านเลขที่


บ้านเลขที่ๆ ดี เป็นส่วนหนึ่งที่ส่งอิทธิพลให้กับการอยู่อาศัยบ้านใดที่มีบ้านเลขที่ดี คนอยู่อาศัยในบ้านก็จะมีแต่ความสุข ความเจริญรุ่งเรือง เงินทองไหลมาเทมา แต่ถ้าบ้านเลขที่ไม่ดี เลขไม่เป็นมงคลก็จะมีแต่ความเดือดร้อนวุ่นวายภายในบ้านนั้นนั่นเอง


2 การเลือกทิศทาง


ทิศทาง ซึ่งอาจารย์ได้เกริ่นไปแล้วว่า ต้องเช็คจากดวงของแต่ละบุคคลๆ ไป เพื่อนำมาประกอบ การพิจารณาว่าทิศนี้เหมาะสมที่จะอยู๋อาศัย หรือทำกิจการใดๆ ต่อไปในภายหน้า

หลังจากที่ได้ทิศทางที่เหมาะสมกับตัวท่านในการอยู่อาศัยแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็เป็นการดูสภาพภายในบ้าน ว่ามีจุดใดขัดกับหลักฮวงจุ้ย และโครงสร้างของบ้าน มีจุดใดที่จะเป็นส่วนทิ่มแทงผู้อยู่อาศัยในบ้านหรือไม่ และอาจารย์พิ้งค์ก็มีหลักการพิจารณา ในการเลือกบ้านอย่างคร่าวๆ ดังนี้


1ประตูรั้ว

บ้านที่มีประตูรั้วเล็กกว่าตัวบ้านเกินความพอดี จะส่งผลทำให้วาสนาของเจ้า ของบ้านไม่สูงส่งอย่างที่ควรจะเป็น ประตูรั้วควรจะมีความสมดุลย์ และเหมาะสม กับตัวบ้าน และได้เลขที่เป็นมงคล เพราะประตูรั้วนั้นเปรียบเสมือนกับวาสนา ตัวตน ของท่านเจ้าของบ้านนั่นเอง


2 โรงรถ

บ้านใดที่มีโรงรถไม่ว่าจะใหญ่หรือเล็ก ก็ถือว่าเป็นจุดที่ช่วยเสริมความเจริญให้ กับท่านเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี และโรงรถก็ควรโล่งโปร่งสบาย อากาศถ่าย เทสะดวกจดรถได้อย่างสะดวกง่ายดาย ไม่คับแคบจนเกินไป


3 ประตูบ้าน

ประตูบ้านนั้นก็เช่นเดียวกันกับประตูรั้ว คือต้องมีความสมดุลย์ และได้ขนาดที่ มั่นคง ได้ตัวเลขที่เป็นมงคล เพื่อเป้นตัวช่วยส่งเสริมวาสนา ตัวตนของท่าน เจ้าของบ้านได้อีกจุดหนึ่ง และที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง คือ ประตูรั้ว และประตูบ้าน ทั้งด้านหน้า และด้านหลังไม่ควรตรงกันทั้ง 3 บาน ควรตั้งเยื้องกันทุกบานเพื่อ ลดทอนความรุนแรงที่จะเกิดแก่ท่านเจ้าของบ้านไม่ให้เกิดความเสียหายร้ายแรง กระทบกับตัวตน และสุขภาพของเจ้าของบ้าน เพราะพลังงานที่พวยพุ่งตรง จากหน้าบ้านถึงหลังบ้านทันทีเป็นพลังงานที่รุนแรงเกินกว่าคนธรรมดาอย่างเรา จะต้านทานไหว


4 ห้องรับแขก

ปรียบเสมือนหน้าตาของท่าน เป้นส่วนโชว์ความเป็นตัวตนของท่านให้แขกผู้มา เยือนได้รับความอบอุ่น ประทับใจ หรือ ลังเลที่จะใช้เวลานานๆ เป็นส่วนที่ช่วยส่ง เสริมการคบค้าสมาคมกับเพื่อนฝูง และถ้าเป้นส่วนของห้องรับแขกในสำนักงาน นั่นหมายถึง ลูกค้าท่านจะคับคั่ง หรือบางตา ก็อยู่ที่ห้องรับแขกนี่แหล่ะค่ะ


5 ห้องครัว

ควรเป็นห้องที่โล่ง โปร่งสบาย ไม่อับทึบ มีตู้มีแช่อาหารสด อาหารแห้ง มีเตาไฟ และซิงค์น้ำ ในตำแหน่งที่ดีและเหมาะสม เพื่อช่วยส่งเสริมความอุดมสมบูรณ์ของ ครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นคู่รักใหม่ หรือ ครอบครัวที่ใช้ชีวิตร่วมกันมานานแล้วก็ตาม ห้องครัวจะเป็นห้องที่มีความสำคัณสำหรับคนที่ต้องการประสบความสำเร็จในเรื่อง ของชีวิตรักคู่ครองนั่นเอง


6 บันไดบ้าน

ที่ดีความีความกว้างขวาง ฐานมั่นคง ก้าวเดินแต่ละก้าวแล้วมีความรู้สึกหนักแน่น มั่นคง และตำแหน่งของบันไดบ้านควรอยู่ในตำแหน้งที่ไม่ตรงกับประตูหน้าบ้าน มากจนเกินไปซึ่งบันไดบ้านที่ดีจะช่วยส่งเสริมดวงท่านเจ้าของบ้านในเรื่องของ อาชีพการงานได้เป็นอย่างดีทีเดียว


7 ห้องน้ำ

บ้านที่ดีไม่ควรมีห้องน้ำเกินกว่าจำนวนสมาชิกในบ้าน ห้องน้ำที่มากเกินไปทำให้ เกิดการดูแลไม่ทั่วถึง และส่งผลให้ลูกหลาน บริวารไม่เชื่อฟัง หรือไม่สามารถดูแล ได้ทั่วถึงเช่นกัน ซึ่งจะทำให้ท่านเจ้าของบ้านต้องมานั่งเหนื่อยใจกับลูกหลาน บริวารทั้งในบ้าน และที่ทำงาน และห้องน้ำที่ดีไม่ควรตั้งอยู๋เหนือลม เพราะจะทำ ให้กลิ่นเหม็นโชยย้อนกลับเข้าบ้านได้ และไม่ควรปล่อยให้ห้องน้ำเสื่อมโทรม และผุพังเพราะจะส่งผลให้ท่านไม่สามารถควบคุมดูแลบริวารท่านได้อย่างที่ใจนึก


8 ห้องนอน

ควรจะจัดสรรให้เหมาะสมกับสมาชิกแต่ละคนในบ้าน ท่านที่ทำงานประจำต้องตื่นแต่เช้าออกทำงานทุกวัน ควรใช้ห้องนอนทิศตะวันออก เพื่อสุขภาพที่ดีในการนอนหลับสบายและตื่นแต่เช้าทุกๆ วันด้วยแสงแดดธรรมชาติ ส่วนท่านที่นอนดึกตื่นสายควรนอนในทิศตะวันตกแทน เพราะช่วยระยะเวลาการนอนจะมีมากกว่าห้องทางทิศตะวันออก สามารถนอนดึกและตื่นสายๆ ได้โดยไม่โดนรบกวนสายตา และความร้อนมาเยือนช้าลง


9 ห้องเก็บของ

สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในการเลือกบ้านเพื่อเสริมฮวงจุ้ยด้านความมั่งคั่งร่ำรวยแก่ท่านเจ้าของบ้านคือห้องเก็บของ บ้านใดที่มีห้องเก็บของกว่างขวางดี นั่นย่อมนำมาซึ่ง การเก็บเงินทองได้มากมายเช่นกัน


10 สวนหย่อม

บ้านที่มีบริเวณมีเนื้อที่มากพอในการจัดสวนได้รอบบ้าน จะเป็นส่วนช่วยเสริมด้านการแต่งสวนเพื่อเสริมสุขภาพ และการพักผ่อนที่ดีของท่านเจ้าบ้าน และยังเป็นตัว เสริมดวงด้านการเงินได้ในเวลาเดียวกันค่ะ


สำหรับการเลือกบ้านที่ถูกหลักฮวงจุ้ยนั้น สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้คือ ต้องตรวจดวงชะตาเพื่อให้แน่ใจเสียก่อนว่า ท่านเหมาะสมกับทิศทางใดมากที่สุด ในการเลือกสถานที่อยู่อาศัย หรือประกอบกิจการใดๆ ก็ตามที่ท่านต้องการ เพราะแต่ละกิจการก็จะต้องอาศัยปัจจัยที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งถ้าว่ากันตามหลักการที่ถูกต้องแล้ว ท่านควรจะเลือกตั้งแต่ก่อนซื้อที่ปลูกบ้านด้วยซ้ำ และเลือกตำแหน่งที่ดีที่สุดในพื้นที่ของท่านเพื่อทำการปลูกสร้าง และยังรวมไปถึงโครงสร้างภายในบ้านที่ดีก็จะเป็นตัวช่วยเสริมดวงท่าน เสริมธุรกิจท่านได้อย่างดีที่สุดส่วนนี้เป็นเรื่องของการวางจุดยุทธศาสตร์ที่ดีที่สุด ไม่ต้องมานั่งแก้ไขกันในภายหลัง แต่ในยุคปัจจุบัน ผู้เลือกซื้อบ้านมักจะซื้อไปก่อนแล้ว และเกิดปัญหาจึงมาหาหนทางแก้ไขในภายหลัง ซึ่งก็จะต้องมา ใช้ศาสตร์แห่งการแพทย์เพื่อเยียวยาแก้ไขกันไปในภายหลังจากที่อยู๋อาศัยแล้วนั่นเอง


อ่านเพิ่มเติม
http://www.fengshuiwin.com

http://www.facebook.com/Fengshuiwin

Line : 0863436452


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on พุธ 31 พ.ค. 2017 5:28 pm.


รายงานในข้อความ
ข้างบน
  
ตอบกลับพร้อมอ้างอิง  
แสดงโพสจาก:  เรียงตาม  
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 

» หลักการเลือกซื้อบ้านตามหลักฮวงจุุ้ย

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน


ท่าน สามารถ โพสกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
cron
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Thai language by Mindphp.com & phpBBThailand.com
[ Time : 0.094s | 11 Queries | GZIP : On ]