เว็บบอร์ดไฟฟ้า

พูดคุยอัพเดดข้อมูลเรื่อง การใช้งานไฟฟ้า คำนวนค่าไฟเครื่องใช้ไฟฟ้า
วันเวลาปัจจุบัน อาทิตย์ 16 มิ.ย. 2019 5:22 am

» URBAN LIVING ดีไซน์ บ้านในเมือง

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 
เจ้าของ ข้อความ
โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ 31 พ.ค. 2017 3:21 pm 
URBAN LIVING ดีไซน์ บ้านในเมือง

HTTP://WWW.HOMEDEEDEEFORYOU.COM/

รูปภาพ

เพราะบ้านในเมืองเต็มไปด้วยข้อจำกัดกลายอย่าง ไม่ว่าจะข้อจำกัดเรื่องการเดินทาง เป็นขนาดพื้นที่ซึ่งมีผลทำให้ขนาดของบ้านเล็กลงด้วย ด้วยข้อจำกัดเหล่านี้ทำให้นักออกแบบหาทางแก้ปัญหาด้วยการปรับเปลี่ยนคิดค้นงานดีไซน์ที่อยู่อาศัย ให้เป็นบ้านที่ครบครันกับการใช้งานในพื้นที่ที่จำกัด และยังเชื่อมโยงกับธรรมชาติโดยดึงความเป็น Urban เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติอันได้แก่ต้นไม้ สวน ในบริบทของความผ่อนคลาย
________________________________________
Urban Living มีความหมายตรงตัวว่าเป็นที่อยู่อาศัยในเมือง หากแต่ความหมายเชิงนัยยะนั้นจะบอกถึงการอยู่อาศัยในเมืองที่เกี่ยวพันธ์กับธรรมชาติ รวมถึงการอยู่อาศัยที่เป็นหนึ่งเดียวกับสภาพแวดล้อมในเมืองที่ยังคงไว้ซึ่งความสบายแม้ว่าจะอยู่ท่ามกลางความวุ่นวายของภายนอกก็ตาม บ้านแบบUrban Living จึงเป็นบ้านที่ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาเรื่องพื้นที่ ฟังก์ชั่น รูปทรง และดีเทลต่างๆให้กลมกลืนกับชุมชนเมืองแต่ยังคงความเป็นบ้านได้อย่างน่าอยู่อาศัย รวมถึงการดึงงานดีไซน์แบบรักษ์โลกเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบ้านด้วย
การออกแบบบ้านในเมืองจึงไม่เคยมองข้ามเรื่องการประหยัดพลังงาน เริ่มจากการออกแบบสเปซของบ้านให้โปร่งโล่ง ดูทิศทางของแสงแดด ลม ฝน ให้สอดคล้องกับการอยู่อาศัย ใช้กระจกใสเป็นผนังซึ่งก็มีข้อดีตรงที่รับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่ในขณะเดียวกันก็เพิ่มความสูงของเพดานให้สูงกว่ามาตรฐานในขนาดพื้นที่ที่มีจำกัด ความรู้สึกถูกบีบแต่ก็ไม่อึดอัดด้วยการหลอกสวนตาผ่านกระจกใส ดีไซน์ของส่วนต่างๆ ในบ้านจะดูเรียบง่าย เน้นรูปทรงสี่เหลี่ยมไร้การปรุงแต่ง ในขณะที่เฟอร์นิเจอร์ภายในก็เช่นกัน ความยุ่งยากจะถูกตัดทิ้งให้ทุกสิ่งดูราบเรียบแต่ยังคงไว้ซึ่งความน่าสนใจ
อีกหนึ่งการออกแบบบ้านในเมืองคือการเชื่อมพื้นที่จากภายในสู่ภายนอก ผ่านงานดีไซน์อันราบเรียบ ทั้งระเบียงที่เปิดกว้าง ช่องประตูหน้าต่างที่มีขนาดใหญ่ รวมทั้งการจัดมุมมองให้บ้านสามารถ take view สวนนอกบ้านได้แบบเต็มๆตา ซึ่งนอกจากจะสร้างสุนทรีย์ในการอยู่อาศัยแล้วยังเป็นการช่วยให้รู้ว่าบ้านให้เมืองนั้นไม่ได้คับแคบเสมอไป
เสน่ห์อีกหนึ่งสิ่งที่ปฎิเสธไม่ได้คือ ความซับซ้อนที่ถูกคิดมาอย่างแยบยลให้เหลือแค่ความเรียบง่าย ทันสมัย และความกลมกลืนกับสังคมเมืองอย่างไม่แปลกแยก หากแต่มีความอบอุ่นน่าอยู่ในแบบที่บ้านควรจะมี ดูรูปสวยๆได้ที่ http://bit.ly/QcFniQ


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on พุธ 31 พ.ค. 2017 3:21 pm.


รายงานในข้อความ
ข้างบน
  
ตอบกลับพร้อมอ้างอิง  
แสดงโพสจาก:  เรียงตาม  
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 

» URBAN LIVING ดีไซน์ บ้านในเมือง

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน


ท่าน สามารถ โพสกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
cron
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Thai language by Mindphp.com & phpBBThailand.com
[ Time : 0.113s | 14 Queries | GZIP : On ]