เว็บบอร์ดไฟฟ้า

พูดคุยอัพเดดข้อมูลเรื่อง การใช้งานไฟฟ้า คำนวนค่าไฟเครื่องใช้ไฟฟ้า
วันเวลาปัจจุบัน จันทร์ 26 ส.ค. 2019 5:45 pm

» เลือกเตียงนอนเด็กอย่างไรให้ลูกน้อยนอนหลับสบาย (พร้อมเคล็ดลับจัดห้องนอน)

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 
เจ้าของ ข้อความ
โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ 10 มิ.ย. 2019 4:14 pm 
ออฟไลน์
Newbie
Newbie

ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 06 มิ.ย. 2019 3:19 pm
โพสต์: 4
คุณพ่อคุณแม่หลายๆ คงเริ่มที่จะกังวลกันแล้วว่าเมื่อลูกน้อยของคุณโตขึ้นมา นอนเตียงเด็กเล็กไม่ได้แล้ว เราจะมีวิธีเลือกเตียงนอนเด็กโตให้กับลูกรักได้อย่างไรบ้าง แล้วจะแต่งห้องนอนเด็กอย่างไรให้ลูกของคุณอยากที่จะใช้เวลาในห้องนอน ไม่กลัวการนอนหลับ วันนี้เรามีวิธีดีๆ ในการเลือกเตียงนอนเด็กและวิธีจัดห้องนอนสำหรับเด็กโตให้กับคุณพ่อคุณแม่และผู้ปกครองได้เก็บไปใช้กัน ถ้าพร้อมแล้ว ตามกันมาเลย

รูปภาพ

วิธีเตียงนอนเด็กโต
ควรเลือกเตียงนอนที่มีเนื้อแน่นและสามารถรองรับร่างกายของเด็กๆ ได้อย่างดี และต้องนอนให้เด็กๆ ได้นอนหลับอย่างสบาย สามารถระบายอากาศได้ดีและไม่ทำให้เกิดเชื้อรา นอกจากนี้ควรเลือกเตียงที่ยกสูงจากพื้นและใต้เตียงไม่โล่ง เพราะจะช่วยลดการสะสมของฝุ่นได้ นอกจากนี้การเลือกหมอนและเครื่องนอน ควรเลือกหมอนให้เหมาะกับลักษณะการนอน เพื่อให้หมอนช่วยรองรับสรีระระหว่างการนอนหลับได้อย่างดี สำหรับชุดเครื่องนอนของเตียงนอนเด็กโตนั้น ควรเลือกแบบผ้าฝ้าย 100% เพื่อช่วยลดการระคายเคืองระหว่างการนอนหลับ ระบายอากาศได้ดี และมีผิวสัมผัสที่อ่อนนุ่ม เหมาะกับเด็กๆ ด้วยล่ะ ถ้าคุณพ่อคุณแม่อยากให้เตียงนอนเด็กโตที่ซื้อมานั้นถูกใจคุณลูก ก็อาจจะพาเด็กๆ ไปเลือกที่นอนด้วยตัวเองก็ได้ จะได้ช่วยกันเลือกที่นอนให้เหมาะสมกับความต้องการ ถูกใจทั้งคุณพ่อคุณแม่ และโดนใจคุณลูกอีกด้วย

เลือกใช้สีโทนเย็นสำหรับห้องนอนเพื่อทำให้ร่างกายรู้สึกสงบผ่อนคลาย
สีของห้องนอนมีผลต่อความรู้สึก การเลือกใช้สีโทนร้อนอย่างสีส้ม สีแดง สีเหลือง จะทำให้ไปกระตุ้นการตื่นตัวของร่างกาย จะทำให้หลับไม่สนิท ส่งผลกระทบต่อสุขภาพได้ ดังนั้น การเลือกสีของห้องนอนควรเลือกสีโทนเย็นเป็นหลัก เพื่อให้ร่างกายรู้สึกสงบ ผ่อนคลาย และช่วยทำให้หลับสบาย อย่างสีฟ้า สีเขียว สีพาสเทล ไปจนถึงการเลือกหลอดไฟภายในห้องควรเลือกแบบ Warm White ที่จะช่วยให้ห้องดูอบอุ่นและไม่สว่างจนเกินไป

จัดห้องนอนให้มืดเพื่อให้ลูกรักหลับอย่างสนิท
เพราะห้องนอนที่มืดจะช่วยให้ร่างกายนั้นผลิตฮอร์โมนที่ช่วยปรับตัวเข้าสู่การนอนหลับอย่างฮอร์โมนเมลาโทนิน การเลือกไฟในห้องนอนควรเลือกไฟที่มีความสว่างน้อยหรือสามารถปรับระดับความสว่างของไฟได้ และไม่ควรให้มีแสงรบกวนจากภายนอกอย่างไฟถนนหรือแสงจากพระจันทร์ที่จะส่องเข้าส่งห้องนอน ถ้าห้องนอนของลูกรักไม่มืดดั่งใจ อาจจะติดม่านเพิ่มเพื่อบังแสงจากด้านนอกด้วย นอกจากนี้ไฟที่มาจากเครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องควรเลือกไฟที่ส่องเฉพาะจุดมากกว่าไฟที่เปิดแล้วสว่างทั่วท้องห้อง ไม่เช่นนั้นจะไปรบกวนการนอนหลับของลูกรักได้


รายงานในข้อความ
ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
ตอบกลับพร้อมอ้างอิง  
แสดงโพสจาก:  เรียงตาม  
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 

» เลือกเตียงนอนเด็กอย่างไรให้ลูกน้อยนอนหลับสบาย (พร้อมเคล็ดลับจัดห้องนอน)

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง [ DST ]


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Google [Bot] และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน


ท่าน สามารถ โพสกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Thai language by Mindphp.com & phpBBThailand.com
[ Time : 0.106s | 15 Queries | GZIP : On ]